Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Mỹ tăng thuế, Toyota Camry nhập khẩu phải đội giá

Danh mụcThị trường ô tô
Mỹ tăng thuế, Toyota Camry nhập khẩu phải đội giá
Mỹ tăng thuế, Toyota Camry nhập khẩu phải đội giá

Mỹ tăng thuế, Toyota Camry nhập khẩu phải đội giá.

Mỹ tăng thuế, Toyota Camry nhập khẩu phải đội giá

Mỹ hiện đang chú ý khá nhiều vào việc điều tra nhập khẩu ô tô cũng như phụ tùng, với mục đích là xem quá trình này có khuất tất gì hay không. Cuộc rà soát sẽ kết thúc vào mùa hè năm 2018 nhưng có thể sẽ để lại khá nhiều hậu quả, đặc biệt là khi vị tổng thống muốn tăng thuế nhập khẩu xe lên 25%.

Trong phát biểu mới nhất, Toyota khẳng định rằng hãng không phải là 1 mối đe dọa với quốc gia. Bản thân Mỹ cũng phải hiểu điều này khi hãng xe Nhật đã đặt tới 10 nhà máy với 137.000 lao động tại quốc gia này.

"Chúng tôi không phải là 1 mối đe dọa, thậm chí Toyota đánh lí là 1 điển hình về nguồn lực sản xuất tại Mỹ. Thực tế, việc áp dụng thuế 25% chỉ làm tăng giá xe trong nước" - Đại diện hãng xe chia sẻ. Toyota khẳng định rằng Camry sẽ tăng giá tới 1.800 USD nếu như Mỹ thông qua chính sách mới.

Mỹ tăng thuế, Toyota Camry nhập khẩu phải đội giá 3

Được biết, Toyota sẽ đẩy mức thuế mới vào giá xe, giống như việc đẩy cho người tiêu dùng gánh đòn cân của chính phủ. Ở 1 ví dụ, Toyota Camry mới sẽ tăng giá từ 23.645 lên 25.445 USD.

Toyota Camry hiện là mẫu sedan ăn khách nhất nước Mỹ. Xe được lắp ráp tại Georgetown, Kentucky nhưng phụ tùng thì vẫn phải nhập khẩu. Không chỉ Camry mà nhiều mẫu xe khác của hãng ở Mỹ cũng được chế tác như vậy.

Mỹ tăng thuế, Toyota Camry nhập khẩu phải đội giá 5

Toyota Camry có doanh số 387.081 xe trong năm 2017. Để sản xuất ra số lượng xe tương tự, Toyota sẽ phải gánh thêm 696.745.800 USD vì thuế quan. Chắc chắn rằng Toyota sẽ không để bản thân chịu thiệt và sẵn sàng san sẻ gánh nặng này đến người tiêu dùng.

Câu chuyện đáng nói ở đây là, rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam hiện rất thích sử dụng xe Camry nhập khẩu. Vậy nên việc Toyota Camry tăng giá 2.000 USD tại Mỹ có thể khiến giá Camry nhập khẩu về Việt Nam cũng tăng lên cả trăm triệu, đó là còn chưa kể mức đội giá dữ dội điển hình do thuế quan nước ta.

Xem thêm: Giá xe Toyota Camry mới nhất


Tweet

Nguồn: otosaigon.com