Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Mua ô tô cũ chơi Tết, người Việt bị làm giá đến cả trăm triệu đồng

Danh mụcTin tức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Khan ô tô cũ cuối năm

Theo chủ 1 cửa hàng kinh doanh ô tô cũ trên đường Dương Đình Nghệ (Cầu Giấy - Hà Nội), thị trường xe cũ cuối năm âm lịch đang có những thay đổi khó lường. Theo đó, chỉ khoảng tháng 10-11/2017, hầu hết dân kinh doanh xe cũ đều lâm vào tình cảnh khó khăn khi xe cũ ế, giá rẻ và không có khách mua. Tuy nhiên, trước thời điểm Tết nguyên đán tình hình thay đổi ngược lại khi xe cũ không có để bán, trong khi khách tìm mua nhiều.

Mua ô tô cũ chơi Tết, người Việt bị làm giá đến cả trăm triệu đồng a1

Khách hàng chuyển sang mua ô tô cũ dịp cuối năm

“Chỗ tôi là cửa hàng lớn nhất phố Dương Đình Nghệ, trước đây lúc nào cũng có khoảng 40 xe bày chật kín, khách thoải mái lựa chọn. Nay chỉ còn khoảng 20 xe, nhưng gần 10 xe đã có khách đặt rồi, chuẩn bị giao hàng. Số xe còn lại rất ít. Tìm mua xe giờ cũng không dễ, cả tuần nay không mua được con xe cũ nào như ý”, ông chủ showroom chia sẻ.

Tương tự một cửa hàng ô tô trên đường Phạm Hùng (Hà Nội), gian trưng bày có 9 xe thì 6 xe đã có khách đặt đang chờ giao, chỉ còn 3 chiếc cỡ nhỏ. Ông chủ cửa hàng này cho biết, dạo gần đây đi tìm mua xe cũ mà không được chiếc nào. Phần vì xe không đẹp, phần là giá cao không thể mua. Mua lại của các cửa hàng kinh doanh xe cũ khác thì giá cao ngang giá bán lẻ, lấy không có lãi.

Mua ô tô cũ chơi Tết, người Việt bị làm giá đến cả trăm triệu đồng a2

Xe cũ thường kém về hình thức nên chọn khó

Vị này chia sẻ, hiện tại nhu cầu thị trường cao nhưng nguồn cung không đủ đáp ứng nên cũng thấy tiếc nuối dù ông này đã lên tận Hòa Bình, vào Nghệ An, xuống Hải Phòng cũng không kiếm đâu được những chiếc xe cũ ưng ý.

Tình trạng trên diễn ra bởi xe cũ nhập khẩu hiện không thể về vướng mắc những quy định trong Nghị định 116/2017 của Chính phủ. Các DN nhập khẩu ô tô đến nay vẫn chưa biết giấy nào sẽ được chấp nhận và cũng chưa xin được, vì vậy đã hủy hàng loạt đơn hàng nhập khẩu ô tô mới vào đầu năm 2018. Do đó, ô tô cũ nhập khẩu đang khan hàng, giá tăng cung không đủ đáp ứng nhu cầu.

Tâm lý chờ đợi ô tô giá rẻ sang năm 2018 của nhiều đã không còn và buộc phải lựa chọn xe lắp ráp trong nước hoặc chuyển sang sử dụng xe cũ. Do đó, nhu cầu về xe cũ tăng cao, thị trường xe cũ không đáp ứng kịp thời điểm năm hết Tết đến.

Ô tô cũ bỗng đội giá cả trăm triệu đồng

Do tình trạng khan hàng nên ô tô cũ bỗng dưng tăng giá trở lại. Chẳng hạn, chiếc xe cũ có giá bán 500 triệu đồng, nay tăng thêm khoảng 15-20 triệu đồng so với cách đây 2 tháng. Đối với những dòng xe cao cấp như: Toyota Land Cruiser hay Lexus,... giá tăng gần 100 triệu đồng mỗi chiếc. Xu hướng của khách hàng là tìm kiếm xe cũ nhập khẩu nguyên chiếc. Đặc biệt, người tiêu dùng đang có xu hướng tìm kiếm những xe hơi cũ trong tầm giá từ 700-900 triệu đồng nên tình trạng khan hàng đã diễn ra.

Mua ô tô cũ chơi Tết, người Việt bị làm giá đến cả trăm triệu đồng a3

Do nhu cầu cao nên ô tô đang khan hàng tại Việt Nam

Đơn cử là mẫu xe Huyndai Santa Fe đời 2010, 2011 xe nội địa, nhập khẩu Hàn Quốc, đã chạy khoảng 100.000 km, đến nay cửa hàng nào còn xe đều “hét” giá lên tới 800 triệu đồng. Trong khi đó, Ford Focus đời 2011, số tự động, chạy gần 100.000 km, trước đây giá chỉ khoảng 300 triệu đồng, nhưng nay khách hàng phải bỏ thêm khoảng 30 triệu nữa mới ở hữu được xe.

Chứng kiến thị trường biến động như trên, nhiều khách hàng than thở vì đã đã không có xe mà giá còn bị đẩy lên cả trăm triệu động. Việc chờ đợi giá ô tô giá rẻ đã vô tình khiến khách hàng đang phải mua ô tô cũ không đúng với giá trị thực.

Theo ước tính của các DN ô tô, có khoảng 20% số khách hàng có nhu cầu nhưng đã không mua xe trong năm 2017, đợi sang đầu 2018 mua xe giá rẻ. Tuy nhiên, hiện ô tô nhập cũng đang bị đội giá bởi những chính sách mới, và giờ chỉ có xe trong nước hoặc xe cũ.

Mua ô tô cũ chơi Tết, người Việt bị làm giá đến cả trăm triệu đồng a4

Ngay cả xe mới cũng đang khan hàng

Hơn nữa, đây cũng là thời điểm cuối năm âm lịch, nhiều người muốn sắm xe chơi Tết, nhu cầu tăng cao, trong khi nguồn cung khan hiếm, giá xe bị đẩy lên, không có xe để mua. Không chỉ vậy, ngay cả xe sản xuất lắp ráp trong nước, nhiều mẫu bắt đầu khan hàng do nhu cầu tăng cao không đáp ứng kịp.

Các DN ô tô cho biết với phân khúc xe cá nhân, thông thường xe nhập khẩu hàng năm đáp ứng khoảng 40% nhu cầu người tiêu dùng. Nay xe nhập về từ cuối 2017 thì giá cao, còn từ 2018 vẫn chưa có mẫu xe nhập khẩu nào về nên xe lắp ráp cũng đang khan như trường hợp của Mazda CX-5 2018.

“Chúng tôi đang chờ đợi thông tư hướng dẫn Nghị định 116 ban hành, trong đó có hướng dẫn cụ thể về Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô ngoại nhập. Nhưng đến nay, Thông tư vẫn đang là dự thảo. Hơn nữa, theo quy định, thông tư ban hành sẽ có hiệu lực sau 45 ngày. Vì vậy, xe nhập khẩu được dự báo không thể về sớm trong vài tháng tới”, ông Phạm Anh Tuấn, Trưởng tiểu ban chính sách Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết. Khi nào xe nhập chưa về, thì nguồn cung còn khan hiếm và giá xe cũ sẽ còn bị đẩy lên cao, nhất là vào thời điểm sát Tết Mậu Tuất.

Có thể bạn quan tâm: Honda CR-V tăng giá, Mazda CX-5 cháy hàng trước Tết

Nguồn: Vietnamnet.vn