Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Một công nhân Volkswagen tử vong vì rô-bốt lắp ráp ô tô

Danh mụcTin tức
Một công nhân Volkswagen tử vong vì rô-bốt lắp ráp ô tô
Một công nhân Volkswagen tử vong vì rô-bốt lắp ráp ô tô

Một rô-bốt chuyên nhấc các bộ phận ô tô và lắp lên dây chuyền sản xuất tại nhà máy của Volkswagen đã ép một công nhân 22 tuổi vào tấm kim loại dẫn đến tử vong.

Một công nhân Volkswagen tử vong vì rô-bốt lắp ráp ô tô

Vụ việc xảy ra vào hôm thứ hai, ngày 29/6 vừa qua tại nhà máy sản xuất ô tô của Volkswagen đặt ở Baunatal, Đức. Nạn nhân là một công nhân mới 22 tuổi, thành viên của đội lắp đặt rô-bốt tĩnh trong nhà máy sản xuất ô tô Volkswagen. Được biết, nam công nhân trẻ tuổi đã bị rô-bốt lắp ráp ô tô kẹp và ấn mạnh vào một tấm kim loại dẫn đến vỡ nát ngực. Dù đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng nam công nhân vẫn không qua khỏi.

Theo người phát ngôn của Volkswagen, ông Heiko Hillwig, kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân tử vong xuất phát từ lỗi con người chứ không phải do rô-bốt lắp ráp ô tô. Đây là loại rô-bốt được sử dụng để nhấc các bộ phận ô tô và lắp vào dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên, người nhà nạn nhân vẫn đang cân nhắc việc kiện hãng Volkswagen vì cái chết của nam công nhân trẻ tuổi.

Ở châu Âu, những tai nạn liên quan đến rô-bốt hiếm khi xảy ra vì chúng thường được đặt sau lồng an toàn để ngăn tiếp xúc bất ngờ với con người. Tuy nhiên, hãng Volkswagen đã phát triển một thế hệ rô-bốt gọn nhẹ mới, có khả năng làm việc song song với công nhân tại dây chuyền sản xuất mà không cần đến lồng an toàn. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ lỗi thuộc về rô-bốt lắp ráp ô tô của Volkswagen. Tuy nhiên ông Hillwig đã nhấn mạnh rô-bốt gây ra vụ việc không thuộc loại mới được phát triển.