Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Mitsubishi muốn trở lại phân khúc xe bán tải tại Mỹ

Danh mụcTin tức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tại thị trường Mỹ, hiện tại, Mitsubishi cung cấp tổng cộng 4 dòng xe, đầu tiên là Mirage sedan và hatchback; tiếp theo là Outlander Sport, Outlander, và thành viên cuối cùng cũng là cái tên mới nhất của danh sách này chính là chiếc Eclipse Cross.

Tuy nhiên, hãng xe Nhật Bản đang thể hiện sự quan tâm tới việc bổ sung một mẫu xe bán tải vào danh mục sản phẩm tại Mỹ. Trả lời phỏng vấn tới tờ Motor1, ông Don Swearingen, Phó Giám đốc điều hành của Mitsubishi Bắc Mỹ đã chia sẻ rằng: "Xe bán tải là một trong những ưu tiên hàng đầu trong danh sách sản xuất của chúng tôi." Và dự án này của công ty sẽ càng nhanh được hiện thực hóa hơn nếu có sự giúp đỡ từ Renault-Nissan.

Chiếc Raider - được xây dựng dựa trên Dodge Dakota chính là chiếc Mitsubishi cuối cùng đảm nhận vai trò cạnh tranh trong phân khúc xe bán tải được bán tại thị trường Mỹ (kết thúc vào năm 2009), đây là một sản phẩm thừa kế chậm trễ.

Mitsubishi muốn trở lại phân khúc xe bán tải tại Mỹ (Ảnh 1)

Tìm hiểu thêm về Mitsubishi Eclipse Cross thế hệ mới

Hiện tại, Mitsubishi L200 được đánh giá là một chiếc xe bán tải tuyệt vời. Tuy nhiên, việc nhập khẩu L200 từ Thái Lan ở Mỹ là điều không được phép xảy ra bởi vì thuế nhập khẩu sẽ khiến L200 trở nên đắt đỏ. Mặt khác, nếu chọn sản xuất ngay tại Mỹ thì Mitsubishi lại phải đối mặt với một vấn đề khác về tình trạng kinh tế của công ty.

Được xây dựng dựa trên NP300 Navara, Nissan Frontier 2019 dự kiến sẽ cùng với Titan được lắp ráp tại nhà máy Canton Vehicle Assembly Plant ở Mississippi. Đây sẽ là đối thủ lớn của chiếc bán tải nhà Mitsubishi tại Bắc Mỹ - khu vực đang có nhu cầu về xe bán tải ngày càng tăng mạnh.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: autoevolution