Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Mitsubishi cân nhắc mở bán xe bán tải tại thị trường Mỹ

Danh mụcTin tức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Mitsubishi cân nhắc mở bán xe bán tải tại thị trường Mỹ.

Mitsubishi cân nhắc mở bán xe bán tải tại thị trường Mỹ

Bán tải là phân khúc "hái ra tiền" tại Mỹ. Nếu như Toyota có Tundra hay Tacoma, Nissan có Titan và Frontier thì Honda cũng có một đại diện non trẻ Ridgeline. Không muốn kém cạnh các đối thủ đồng hương, Mitsubishi cũng dự định mang xe bán tải đến Mỹ.

Đó là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi” – Phó chủ tịch của Mitsubishi Bắc Mỹ, ông Don Swearingen chia sẻ với Motor1. “Giờ đây với việc tham gia vào liên minh Renault-Nissan, cơ hội sẽ được mở ra.”

Hiện liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi cũng có không ít xe bán tải, có thể kể đến như bộ đôi Renault Alaskan và Nissan Navara sẻ chia cùng một nền tảng hay chiếc Mitsubishi Triton. Tuy vậy, những mẫu xe này không được tạo ra để dành cho thị trường Mỹ, việc nhập khẩu sẽ là phương án khó khả thi khi "thuế gà” (Chicken Tax) đánh lên xe bán tải là rất cao. Các phiên bản mang logo Mitsubishi của những Nissan Frontier hay Titan sẽ là giải pháp thích hợp.

Lần cuối cùng Mitsubishi giới thiệu một mẫu bán tải tại Mỹ là vào giai đoạn 2005-2009 với chiếc Raider, phát triển dựa trên chiếc Dodge Dakota của Chrysler. Tuy vậy ngày nay thương hiệu Nhật Bản chỉ tập trung phát triển xe crossover.

Bên cạnh khả năng ra mắt xe bán tải, Mitsubishi còn đang tái thiết lại cấu xe crossover tại Mỹ. “Ưu tiên của chúng tôi là thu nhỏ bớt kích thước của chiếc Outlander Sport” – trích lời ông Swearingen, khi thế hệ kế tiếp của mẫu xe này trình làng trong một vài năm tới. Điều này sẽ tạo ra nhiều đất diễn hơn cho đàn anh có kích thước lớn hơn Outlander cũng như tân binh được định vị ở giữa Elipse Cross.

A.C - Theo DDDN

DMCA.com Protection Status