Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Mercedes EQS, xe điện siêu sang xác nhận sẽ ra mắt vào năm 2020

Danh mụcTin tức
Mercedes EQS, xe điện siêu sang xác nhận sẽ ra mắt vào năm 2020
Mercedes EQS, xe điện siêu sang xác nhận sẽ ra mắt vào năm 2020

TIN TỨC LIÊN QUAN

Mercedes EQS, xe điện siêu sang xác nhận sẽ ra mắt vào năm 2020 - 1

Mercedes EQS, xe điện siêu sang xác nhận sẽ ra mắt vào năm 2020

Theo giám đốc dự án Michael Kelz, hãng xuất quân mẫu Mercedes EQS nhằm cạnh tranh với các đối thủ nặng ký như Jaguar XJ và Audi A8 thế hệ mới trên thị trường ô tô điện.

Tuy nhiên, không giống như các đối thủ Jaguar và Audi, EQS mới sẽ không đơn thuần là một phiên bản chạy điện bổ sung vào dòng S-Class mà là một mẫu xe hoàn toàn riêng biệt. Ông Kelz cho biết: "Rõ ràng, hãng chúng tôi sẽ có một mẫu xe điện ở mức độ của S-Class nhưng không phải thuộc nhãn hiệu dòng S-Class. Đây sẽ là một mẫu sedan sang trọng chạy điện hàng đầu và riêng biệt.”

Theo đó, hãng cũng đã đăng ký một danh sách dài các tên gọi thuộc thương hiệu EQ. Trong đó, EQS sẽ là tên của mẫu xe “anh em” của S-Class.

  • Bạn có thể quan tâm: So sánh BMW 7-Series và Mercedes-Benz S-Class 2018

Mercedes EQS, xe điện siêu sang xác nhận sẽ ra mắt vào năm 2020 - 2

Ngoài Mercedes EQS, thương hiệu xe điện EQ mới còn có các thành viên EQA, EQB và EQC. Tất cả sẽ sử dụng nền tảng Modular Electric Architecture (MEA) mới. Về khía cạnh thiết kế, EQS sẽ có đầu và đuôi xe ngắn do có động cơ điện đặt dưới sàn và trục cơ sở dài. Ông Kelz cũng cho biết sẽ khó khăn hơn trong việc chuyển đổi nền tảng hiện có của các loại xe động cơ đốt trong có phần thân thấp để chứa động cơ điện. Rõ ràng, ông Kelz đã ngầm ám chỉ về một mẫu sedan cỡ lớn và cho biết xe có thể tung ra thị trường từ năm 2020.

Theo tin tức ô tô, Mercedes-Benz đã xác nhận rằng hãng dự định ra mắt 20 mẫu xe “điện hóa” đến năm 2022. Gần đây, Daimler đã đầu tư 10 tỷ Euro (12,3 tỷ USD) vào việc phát triển các loại xe điện và 10 xe trong số này được xây dựng từ cùng một nền tảng. Hãng cũng sẽ phát triển pin lớn hơn để cung cấp phạm vi hoạt động lên đến 700 km và giúp xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong dưới 5 giây.

Ngoài tin vui trên, thương hiệu Mercedes cũng mang đến những bất ngờ bí ẩn nhằm tiếp tục khẳng định chỗ đứng của hãng đối với người dùng. Trong đó, hãng đã nhắm vào thị trường Việt Nam với một loạt cập nhật xe Mercedes-Benz​ mới.

  • Xem thêm: Giá bán xe Mercedes S-Class mới nhất

Tweet

H.A - DDDN

DMCA.com Protection Status