Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

McLaren P14 Monocage II sẽ ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2017

xe.vatgia.com
Volvo XC60 mới có thể sẽ ra mắt tại triển lãm xe hơi Geneva 2017Lamborghini Aventador S dự kiến sẽ trình làng tại triển lãm Geneva 2017

McLaren P14 Monocage II sẽ ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2017

McLaren P14 Monocage IIsở hữu cấu trúc nóc xe hình chữ T cho phép các cửa hai mặt mở rộng, trong khi đó, cửa vào rộng hơn và bậc cửa thấp hơn để giúp đi vào trong xe dễ dàng.

Mẫu xe hơi mớiP14 sẽ nặng 1.283kg - nhẹ hơn gần 200kg so với đối thủ Ferrari 488 GTB, và nhẹ hơn 18kg so với người tiền nhiệm nhờ cấu trúc khung xe liền thân sử dụng sợi carbon để tạo ra một cấu trúc "cực nhẹ" và "vô cùng chắc chắn" giống như các siêu xe. McLaren cũng tuyên bố cấu trúc mới này có trọng tâm thấp hơn giúp cho "việc tiếp tục cải tiến khả năng hoạt động linh hoạt" mẫu xe Super Series.

Xe thay thế McLaren 650S sẽ được trang bị động cơ tăng áp kép do chính McLaren phát triển. Vẫn sẽ là một động cơ V8, nhưng dung tích 3.8 lít hiện tại có thể thay đổi và công suất tối đa sẽ vượt mức 641 mã lực của McLaren 650S.

Giám đốc McLaren, ông Mike Flewitt cho biết: "Đây là mẫu xe thay thế đầu tiên trong gia đình McLaren. Super Series mới sẽ là một bước nhảy vọt cách mạng cho cả thương hiệu của chúng tôi và phân khúc siêu xe".

Ông cũng chia sẻ thêm: "Super Series là cốt lõi trong chiến lược kinh doanh của McLaren và sẽ "hiện thân" cho kết hợp của hiệu suất, sự sang trọng tinh tế và trải nghiệm lái tuyệt vời."

Giám đốc thiết kế của McLaren, ông Frank Stephenson trước đây đã cho biết P14 sẽ "thậm chí điên" hơn siêu xe P1. Trước đó, hình ảnh McLaren P14 trên đường thử nghiệm cho thấy hãng đã thiết lập những dấu ấn đặc trưng như cửa nạp khí gắn bên cạnh và thiết kế cản trước khác biệt, hướng đến một thiết kế mới mà sử dụng công nghệ đèn pha LED. Đồng thời, khoang lái cũng dự kiến ​​sẽ được "đại tu", với một hệ thống điều khiển mới và trực quan hơn.

Một biến thể mui trần của mẫu xe kế nhiệm McLaren 650S dự kiến sẽ lộ diện vào một năm sau đó, tương tự với 650S Spider hiện tại, nó sẽ có trần xe cứng gấp được.

Theo một số nguồn tin tức ô tô, phiên bản sản xuất của P14 sẽ là chiếc xe đầu tiên trong 15 mẫu McLaren mới sẽ được tung ra vào năm 2022. Xe sẽ chính thức ra mắt toàn cầu tại triển lãm Geneva Motor Show vào tháng 3/2017.

Nguồn: Banxehoi.com - TH lược dịch