Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

McLaren mở triển lãm hoành tráng về đua xe tốc độ

Danh mụcTin tức
McLaren mở triển lãm hoành tráng về đua xe tốc độ
McLaren mở triển lãm hoành tráng về đua xe tốc độ

Triển lãm có sự góp mặt của mẫu xe McLaren MP4-12C danh tiếng và sẽ diễn ra từ 26/10 đến 7/11 tại Hồng Kông.

McLaren mở triển lãm hoành tráng về đua xe tốc độ
McLaren và phóng viên ảnh người Mỹ Richard Kelley đã hoàn tất mọi công việc chuẩn bị cho triển lãm ảnh có tên “Đợi chờ: 10 năm cuộc đời trong đường pit Grand Prix”. Triển lãm sẽ diễn ra bắt đầu 26/10 đến ngày 7/11 tại Hồng Kông.

Trên thực tế, đây là một cuộc triển lãm ảnh của Richard Kelley và đại diện của hãng McLaren sẽ giới thiệu về lịch sử, các bức ảnh cũng như những mẫu xe của hãng. Triển lãm này là kết quả của một dự án kéo dài 12 năm của Richard về thời kỳ bùng nổ của những giải đua và những chiếc xe đua Công thức Một trong quá khứ. Khoảng thời gian từ năm 1972 đến năm 1984 là lúc thế giới chứng kiến hàng loạt những thay đổi về thể thao, xe hơi và công nghệ trrong lịch sử của giải đua Grand Prix.

Những bức ảnh của Richard ghi lại những hình ảnh về các tay đua Công thức Một, thể hiện những suy nghĩ của họ trong thời kỳ đột phá về công nghệ đua xe, áp lực về việc luôn phải chạy nhanh hơn, sự ức chế về kể cả thể xác lẫn tinh thần cũng như áp lực khi phải cố gắng giữ được vị trí trong đội đua.

Để người xem hiểu được những cảm xúc đó, cách thức của ông là khiến mỗi bức ảnh đều tự kể một câu chuyện vào “thời khắc quyết định”, thời khắc đó là lúc mọi chi tiết trong bức ảnh nói lên sự thật về tình huống mà các tay đua trải qua hoặc kết quả của tình huống đo. Mọi bức ảnh đều được chụp theo phong cách cổ điển truyền thống và không qua bất kỳ sự can thiệp hoặc xử lý nào.

Những bức ảnh chụp cảnh những tay đua đang đi đâu đó, cảnh họ quay lại, hình ảnh tay đua thể hiện sự quyết tâm, và cảnh những tay đua đang gặp nguy hiểm. Richard Kelley thường chụp lại hình ảnh khi các tay đua đang phải chịu áp lực nặng nề hoặc lúc họ cảm thấy thoải mái nhất.

Triển lãm của Richard Kelley sẽ có sự góp mặt của 32 bức ảnh nổi bật nhất trong bộ sưu tập ảnh của ông. Triển lãm này là cơ hội cho những người đam mê môn thể thao Công thức Một ngày nay biết thêm về lịch sử cũng như về cảm xúc thật của những tay đua, những con người trong thời kỳ đầu của môn thể thao nổi tiếng này.

Các hình ảnh ghi lại tại triển lãm:

McLaren mở triển lãm hoành tráng về đua xe tốc độ 1

McLaren mở triển lãm hoành tráng về đua xe tốc độ 2

McLaren mở triển lãm hoành tráng về đua xe tốc độ 3

McLaren mở triển lãm hoành tráng về đua xe tốc độ 4

McLaren mở triển lãm hoành tráng về đua xe tốc độ 5

McLaren mở triển lãm hoành tráng về đua xe tốc độ 6

McLaren mở triển lãm hoành tráng về đua xe tốc độ 7

McLaren mở triển lãm hoành tráng về đua xe tốc độ 8

McLaren mở triển lãm hoành tráng về đua xe tốc độ 9

McLaren mở triển lãm hoành tráng về đua xe tốc độ 10

McLaren mở triển lãm hoành tráng về đua xe tốc độ 11

McLaren mở triển lãm hoành tráng về đua xe tốc độ 12