Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Maserati Ghibli 2017 và Quattroporte 2017 bị triệu hồi 326 xe

xe.vatgia.com
Trong 1 tháng, Maserati liên tiếp mở 3 đợt triệu hồi xeCamera lùi của xe Maserati gặp vấn đề khi trời lạnhMaserati sẽ không tung ra chiếc xe thể thao mới cho tới năm 2020

Hạt bánh răng khác biệt phía sau có thể đã không được thắt chặt đúng cách trên những chiếc xe này khiến nó trở nên lỏng lẻo, việc này sẽ có thể khiến cho các bánh răng bị rối và khóa những bánh xe lại. Dấu hiệu nhận biết mà tài xế có thể cảm thấy đó là tiếng ồn hơn ở phía sau, độ rung lắc tăng và khoang cabin sẽ vô cùng khó chịu. Một “triệu chứng” khác là sự rò rỉ chất lỏng ở trục cố định bánh răng.

Maserati phát hiện vấn đề này vào ngày 1/9/2016 khi công nhân tại các nhà máy ở Grugliasco, Ý nhận thấy sự gia tăng tiếng ồn khác biệt ở phía sau trên hai chiếc xe Ghibli 2017 và Quattroporte 2017 trong quá trình lái thử nghiệm trước khi giao hàng.

Công ty đã nhanh chóng vận chuyển những chiếc xe bị lỗi trở lại tại GKN, Hoa Kỳ để kiểm tra các bộ phận bị lỗi. Cuộc điều tra cho thấy mức mô-men xoắn phân bổ không chính xác trên cả hai loại bánh răng khi lắp ráp tại nhà máy của GKN.

Hãng cũng cho biết có tổng cộng 948 xe đã dính lỗi này, trong đó có 942 xe đã được đưa đến các đại lý (326 xe đã tới tay khách hàng) và 6 xe còn nằm trong nhà máy. Để khắc phục vấn đề này, các đại lý sẽ kiểm tra mô-men xoắn trên các bánh răng phía sau, sau đó sẽ tiến hành thay thế hoặc lắp ráp lại toàn bộ nếu cần thiết. Quá trình khắc phục sẽ diễn ra trong vòng 30 ngày.

Đây không phải lần đầu trong năm 2016 Maserati gặp lỗi, hồi đầu năm nay, hãng xe Ý đã có 13.092 xe Quattroporte và Ghibli 2014 phải thu hồi vì việc gây bối rối cho các lái xe trong vấn đề sử dụng hộp số tự động 8 cấp bằng lẫy chuyển số. Sau đó, hãng đã nhanh chóng phát triển một phần mềm để sửa chữa vấn đề này.

Nguồn: xehay.vn