Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Land Rover bắt đầu thử nghiệm xe tự lái với hệ thống kết nối thông minh

Danh mụcTư vấn xe
Land Rover bắt đầu thử nghiệm xe tự lái với hệ thống kết nối thông minh
Land Rover bắt đầu thử nghiệm xe tự lái với hệ thống kết nối thông minh

Land Rover bắt đầu thử nghiệm xe tự lái với hệ thống kết nối thông minh
Thứ Năm, ngày 28/06/2018 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Ô tô Land Rover

Với hệ thống kết nối thông minh, các dòng xe của Land Rover và Jaguar sẽ có khả năng kết nối với các xe khác và với môi trường xung quanh nhằm mang lại độ an toàn tuyệt đối cho người lái.


Jaguar Land Rover đang thử nghiệm những chiếc xe thông minh, kết nối trên đường phố Anh Quốc để chuẩn bị cho những mẫu xe tự lái.

Land Rover bắt đầu thử nghiệm xe tự lái với hệ thống kết nối thông minh - 1

Nhằm xây dựng "nền tảng kết nối đầu tiên của nước Anh"; những cuộc thử nghiệm thực tế trên đường là một phần của dự án trị giá 7,1 triệu bảng Anh chuẩn bị cho sự ra đời của những chiếc xe tự lái. Những chiếc xe được thử nghiệm lần này bao gồm các xe Discovery Sport, Range Rover và F-Pace. Những cung đường cao tốc dài hơn 40 dặm M40, M42, A45 và A46 ở Anh sẽ được hưởng lợi từ sư kết nối của các công nghệ không dây (DSRC, mạng di động 3/4G, WiFi và mạng lưới cáp quang), đảm bảo các phương tiện luôn được kết nối với nhau và với hạ tầng.

Land Rover bắt đầu thử nghiệm xe tự lái với hệ thống kết nối thông minh - 2

Những chiếc xe kết nối được với nhau, với môi trường xung quanh chúng (tạm gọi là V2X) là bước cơ bản cho việc triển khai trên diện rộng các mẫu xe tự lái. Công nghệ kết nối mới nhất bổ sung thêm các máy cảm biến cho xe và tăng cường khả năng quan sát mặt đường cho chiếc xe, đồng thời tối ưu khả  chuyện’ được với xe khác, với hạ tầng, với người đi bộ và với hệ thống.

Land Rover bắt đầu thử nghiệm xe tự lái với hệ thống kết nối thông minh - 3

Ví dụ, một cảnh báo trên hệ thống cho biết phía trước có một xe vừa phanh dù người lái không nhìn thấy do khoảng cách quá xa. Hệ thống sẽ tương tác cả trên xe do người điều khiển lẫn xe tự lái, từ đó cải thiện rõ rệt tính an toàn trên đường ở tất cả các cấp độ tự động.

Land Rover bắt đầu thử nghiệm xe tự lái với hệ thống kết nối thông minh - 4

Land Rover bắt đầu thử nghiệm xe tự lái với hệ thống kết nối thông minh - 5

Colin Lee, Trưởng bộ phận Kết nối của Jaguar Land Rover, cho biết: “Để hiện thực hóa lợi ích đầy đủ của các xe tự lái, chúng tôi cần hiểu rõ hạ tầng bắt buộc phải có để hỗ trợ xe. Việc kết nối không chỉ giúp chúng tôi tiến gần hơn đến thành quả đưa xe tự lái vào thực tế đời sống mà còn tạo ra một nền tảng để kiến tạo thêm những tính năng kết nối an toàn cho khách hàng trong những năm tới. Chúng tôi đang làm việc cùng những chuyên gia hàng đầu thế giới trong ngành công nghiệp và giới học giả. Tất cả chúng tôi đều rất háo hức đưa dự án này vào bước thử nghiệm tiếp theo”.

Land Rover bắt đầu thử nghiệm xe tự lái với hệ thống kết nối thông minh - 6

Jaguar Land Rover sẽ thử nghiệm một loạt tính năng kết nối thông minh như Đèn cảnh báo phanh điện tử khẩn cấp (EEBL), Cảnh báo xe ưu tiên (EVW), Biển báo trong xe (IVS) hiển thị những Cảnh báo đường đang thi công (RWW) và Cảnh báo tình trạng giao thông (TCW).

Land Rover bắt đầu thử nghiệm xe tự lái với hệ thống kết nối thông minh - 7

UK CITE là một trong những dự án kết nối tự động qua đó Jaguar Land Rover nghiên cứu để đưa ra nhiều lựa chọn về tính năng an toàn nâng cao cho khách hàng trong khi vẫn luôn duy trì trải nghiệm lái thú vị. Dự án góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của công ty nhằm nâng cao khả năng kết nối trở thành đòn bẩy để phát triển xe tự lái trở nên thông dụng trong cuộc sống, cả trên đường trường và đường địa hình.

Land Rover bắt đầu thử nghiệm xe tự lái với hệ thống kết nối thông minh - 8

Jaguar Land Rover là hãng sản xuất xe hơi lớn nhất Anh quốc, bao gồm hai thương hiệu xe hơi nổi tiếng là Land Rover và Jaguar - thương hiệu xe sedan thể thao và xe thể thao sang trọng nhất thế giới. Từ 2020 tất cả các mẫu xe của Jaguar Land Rover đều sẽ tích hợp động cơ điện, cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn khi vận hành. Chúng tôi sẽ giới thiệu các sản phẩm có động cơ điện tích hợp trên từng mẫu xe bao gồm cả xe vận hành hoàn toàn bằng điện (fully electric), phiên bản tích hợp (plug-in hybrid) hay xe hỗ trợ động cơ điện (mild hybrid), đồng thời tiếp tục cải tiến động cơ xăng và dầu sạch.

Toyota Fortuner máy dầu số tự động sắp về Việt Nam, giá từ 1,094 tỷ đồng
Toyota Fortuner máy dầu số tự động sắp về Việt Nam, giá từ 1,094 tỷ đồng

Toyota Fortuner sắp được phân phối lại từ tháng 7/2018, chấm dứt tình trạng khan hàng.

Bấm xem >>