Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Làm quen với xe mô tô dã chiến có thể tháo lắp gọn gàng của Nga

Danh mụcTin tức
Làm quen với xe mô tô dã chiến có thể tháo lắp gọn gàng của Nga
Làm quen với xe mô tô dã chiến có thể tháo lắp gọn gàng của Nga

Chiếc xe mô tô dã chiến với những ưu điểm như gọn nhẻ có thể tháo lắp dễ dàng để vận chuyển, tính cơ động cao và có khả năng di chuyển trên mọi loại địa hình. Đây có thể là ước mơ của những tay lái ham mê offroad.

Làm quen với xe mô tô dã chiến có thể tháo lắp gọn gàng của Nga

Đây là một mẫu xe mô tô cá nhân được thiết kế bởi các kỹ sư người Nga với tên gọi Taurus 2M. Mẫu xe mô tô này ra đời nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển trên những cung đường khó, offroad mà vẫn đảm bảo tính gọn nhẹ cơ động cho người lái.

Điển hình nhất có lẽ là ở trọng lượng của chiếc xe mô tô Taurus 2M này. Với trọng lượng dao động từ khoảng 47-74 kg (tuỳ theo các lựa chọn của khách hàng), Taurus thực sự là một trong những chiếc xe mô tô nhẹ nhất thế giới. Với trọng lượng nhẹ như vậy, các lái xe hoàn toàn có thể chủ động trong nhiều tình huống cần phải xoay sở nhanh và gọn. Ví dụ như khi bị mắc kẹt không thể tiến lùi, các lái xe chỉ việc xuống xe và nhấc chiếc xe qua chướng ngại vật rồi tiếp tục lên đường. Hoặc trong một số tình huống, chiếc xe có thể được sử dụng như một chiếc thang.

Làm quen với xe mô tô dã chiến có thể tháo lắp gọn gàng của Nga (Ảnh 2)

Chạy thử xe mô tô dã chiến Taurus 2M.

Bên cạnh đó, chiếc xe mô tô Taurus còn có tay lái linh hoạt với góc lái lớn tới 55 độ cùng cặp lốp "béo" được đặc chế riêng cùng hệ thống dẫn động 2 bánh (2x2) giúp chiếc xe có thể leo cầu thang, vượt bùn hay kể cả là để lội nước. Taurus 2M sở hữu trái tim sức mạnh là khối động cơ 4 kỳ với khả năng đạt tốc độ tối đa khoảng 60km/h. Một ưu điểm khác của Taurus 2M còn ở khả năng tháo lắp dễ dàng, giúp chủ xe có thể nhanh chóng tháo chiếc xe ra và gấp gọn trong những chiếc túi chuyên dụng và vận chuyển dễ dàng.

Có thể nói, mục đích mà Taurus 2M ra đời là nhằm phục vụ các nhiệm vụ tác chiến nhanh gọn của lực lượng quân sự Nga. Tuy nhiên, với những ứng dụng khá hiệu quả của Taurus 2M thì rất có thể trong tương lai những mẫu xe mô tô này sẽ được dân sự hoá để phục vụ cho các biker có đam mê offroad.