Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Kia phát triển xe crossover ngốn 4,7 lít nhiên liệu cho 100 km

Danh mụcTin tức
Kia phát triển xe crossover ngốn 4,7 lít nhiên liệu cho 100 km
Kia phát triển xe crossover ngốn 4,7 lít nhiên liệu cho 100 km

Mẫu crossover hybrid mới của Kia sẽ giống Sportage thu nhỏ với phong cách thiết kế chịu ảnh hưởng từ Niro Concept từng trình làng vào năm 2012.

Kia phát triển xe crossover "ngốn" 4,7 lít nhiên liệu cho 100 km

Giới truyền thông Anh đã nắm được thông tin về kế hoạch sản xuất một mẫu xe crossover hybrid hoàn toàn mới của hãng Kia có tên mã nội bộ DE. Theo đó, mẫu xe crossover tiết kiệm nhiên liệu của hãng Kia sẽ ra mắt thị trường vào giữa năm 2016.

Đối thủ cạnh tranh mà tân binh nhà Kia nhắm đến sẽ là Toyota Prius. Một số nguồn tin cho biết, mẫu crossover hybrid mới của Kia sẽ giống Sportage thu nhỏ với phong cách thiết kế chịu ảnh hưởng từ Niro Concept từng trình làng vào năm 2012.

Kia Niro Concept

Kia Niro Concept

Dự kiến, tân binh của dòng crossover hybrid đến từ Hàn Quốc sẽ sở hữu chiều dài tổng thể 4.350 mm. Như vậy, so với người anh em Kia Soul dài 4.105 mm, mẫu crossover hybrid mới sẽ dài hơn đáng kể. Tuy nhiên, mẫu crossover hybrid mới của Kia lại ngắn hơn đàn anh Sportage có chiều dài 4.445 mm.

Không gian nội thất của mẫu crossover hybrid mới nhà Kia sẽ được thiết kế với cảm hứng từ Optima 2016 sắp có mặt trên thị trường. Bên trong xe sẽ xauats hiện một màn hình cảm ứng cỡ lớn nằm giữa bảng táp-lô. Bên cạnh đó là hàng loạt nút bấm và công tắc được sắp xếp theo hàng ngang dài.

Ngoài ra, hãng Kia còn đưa những chi tiết bằng nhựa màu trắng và xanh vào bảng táp-lô của mẫu crossover hybrid mới. Làm như vậy, hãng Kia có thể nhấn mạnh đặc điểm thân thiện với môi trường của mẫu xe crossover hybrid mới. Trong khi đó, phần lớn những chi tiết nhựa còn lại của xe đều được sơn màu đen nhám.

Theo ông Spencer Cho, giám đốc marketing tại thị trường nước ngoài của hãng Kia, mẫu crossover hybrid mới sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ hoàn toàn mới. Hệ dẫn động của xe bao gồm máy xăng 4 xi-lanh, dung tích 1,6 lít và mô-tơ điện. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của tân binh nhà Kia dự kiến là dưới 4,7 lít/100 km.

Ban đầu, sản phẩm mới của Kia sẽ xuất hiện trên thị trường dưới dạng xe hybrid thông thường. Sau đó, xe sẽ được bổ sung phiên bản hybrid sạc điện với cụm pin cỡ lớn hơn vào năm 2017. Cơ sở gầm bệ mới phát triển bên dưới mẫu crossover hybrid sẽ được dùng cho nhiều sản phẩm tương lai của Kia.

Một số hình ảnh khác của Kia Niro Concept 2012:

Kia phát triển xe crossover "ngốn" 4,7 lít nhiên liệu cho 100 km (Ảnh 3)
Kia phát triển xe crossover "ngốn" 4,7 lít nhiên liệu cho 100 km (Ảnh 4)
Kia phát triển xe crossover "ngốn" 4,7 lít nhiên liệu cho 100 km (Ảnh 5)
Kia phát triển xe crossover "ngốn" 4,7 lít nhiên liệu cho 100 km (Ảnh 6)
Kia phát triển xe crossover "ngốn" 4,7 lít nhiên liệu cho 100 km (Ảnh 7)
Kia phát triển xe crossover "ngốn" 4,7 lít nhiên liệu cho 100 km (Ảnh 8)
Kia phát triển xe crossover "ngốn" 4,7 lít nhiên liệu cho 100 km (Ảnh 9)
Kia phát triển xe crossover "ngốn" 4,7 lít nhiên liệu cho 100 km (Ảnh 10)
Kia phát triển xe crossover "ngốn" 4,7 lít nhiên liệu cho 100 km (Ảnh 11)
Kia phát triển xe crossover "ngốn" 4,7 lít nhiên liệu cho 100 km (Ảnh 12)