Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Kia GT4 - Đối thủ mới của xe mui trần bán chạy Mazda MX-5

Danh mụcTin tức
Kia GT4 - Đối thủ mới của xe mui trần bán chạy Mazda MX-5
Kia GT4 - Đối thủ mới của xe mui trần bán chạy Mazda MX-5

Kia sẽ đưa Kia GT concept và GT4 Stinger vào sản xuất đại trà, như vậy Kia GT sẽ trở thành mẫu sedan cao cấp nhất của hãng, trong khi đó Kia GT4 sẽ cạnh tranh với Mazda MX-5.

Kia GT4 - Đối thủ mới của xe mui trần bán chạy Mazda MX-5

Theo giới truyền thông Anh, hãng xe Hàn Quốc Kia hiện đang nghiêm túc cân nhắc việc phát triển phiên bản sản xuất của mẫu GT và GT4 Stinger concept.

Tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2011, Kia đã ra mắt mẫu concept Kia GT, kể từ đó có rất nhiều tin đồn về việc Kia sẽ đưa mẫu xe này vào sản xuất. Có vẻ như tin đồn này đã trở thành sự thật khi có có thông tin cho rằng dự án phát triển phiên bản sản xuất Kia GT đã được thông qua, đồng thời mẫu xe này sẽ ra mắt vào cuối năm 2016.

Kia GT

Kia GT

Như vậy, Kia GT sẽ trở thành mẫu sedan cao cấp nhất của Kia, đồng thời xe sẽ được trang bị động cơ V6 3.3L công suất 395 mã lực và mômen xoắn cực đại 534 Nm, toàn bộ công suất của động cơ được truyền đến cầu sau thông qua hộp số tự động 8 cấp.

Ngoài tin đồn về Kia GT, nguồn tin trên còn chỉ ra rằng mẫu concept mới nhất mà hãng ra mắt tại triển lãm NAIAS 2014 là Kia GT4 Stinger cũng được hãng xem xét đưa vào sản xuất.

Kia GT4 Stinger

Kia GT4 Stinger

Vẫn là một mẫu xe truyền động cầu sau khác, tuy nhiên GT4 Stinger được trang bị động cơ nhỏ hơn, cụ thể là máy xăng 4 xi-lanh 2.0L tăng áp turbo, sản sinh công suất 420 mã lực, đi kèm động cơ này là hộp số sàn 6 cấp. Bên cạnh đó, GT4 Stinger cũng sẽ có giá thấp hơn đáng kể so với mẫu GT 4 cửa. Đồng thời, giám đốc Kia tại Anh là ông Paul Philpott cho biết Kia GT4 Stinger sẽ cạnh tranh với mẫu Mazda MX-5 mới.

Một số hình ảnh của Kia GT và Kia GT4 Stinger concept:

Kia GT4 - Đối thủ mới của xe mui trần bán chạy Mazda MX-5 (Ảnh 4)
Kia GT4 - Đối thủ mới của xe mui trần bán chạy Mazda MX-5 (Ảnh 5)
Kia GT4 - Đối thủ mới của xe mui trần bán chạy Mazda MX-5 (Ảnh 6)
Kia GT4 - Đối thủ mới của xe mui trần bán chạy Mazda MX-5 (Ảnh 7)
Kia GT4 - Đối thủ mới của xe mui trần bán chạy Mazda MX-5 (Ảnh 8)
Kia GT4 - Đối thủ mới của xe mui trần bán chạy Mazda MX-5 (Ảnh 9)