Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Không giải quyết triệt để, Audi tiếp tục triệu hồi cả triệu xe vì lỗi cháy nổ

Danh mụcTin tức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Audi tiếp tục triệu hồi hàng loạt xe vì lỗi cháy nổ.

Audi tiếp tục triệu hồi hàng loạt xe vì lỗi cháy nổ

Được biết, sẽ có khoảng 1,16 triệu xe Audi trên toàn cầu bị triệu hồi trong lần này để khắc phục lỗi cháy nổ tương tự như đợt triệu hồi đầu năm.

Những cái tên cụ thể nằm trong đợt triệu hồi lần này gồm có Audi A5 Cabriolet và Sportback được sản xuất từ năm 2013 đến 2017, Audi A4 Sedan và A4 Allroad được sản xuất từ năm 2013 đến 2016, Audi A6 được sản xuất từ năm 2012 đến 2015. Theo đó, hãng xe Đức sẽ thông báo tới các chủ sở hữu xe Audi từ ngày 11/6 tới để có thể đưa xe đến các đại lý chính hãng để kiểm tra và thay thế.

Cụ thể, một số xe Audi được trang bị động cơ xăng FSI 2.0L có thể bị lỗi hệ thống bơm nước làm mát điện tử. Theo đó, đường ống có thể bị bít kín bởi chất bẩn từ hệ thống làm mát, hoặc có thể bị đoản mạch do độ ẩm quá cao.

Nguyên nhân của lần triệu hồi này những mẫu xe Audi bị lỗi sử dụng động cơ xăng FSI 2.0L có hệ thống bơm nước làm mát điện tử không đạt tiêu chuẩn. Hệ thống này có thể bị chất bẩn bịt kín, lâu ngày sẽ khiến độ ẩm tăng cao dẫn đến có thể đoản mạch. Điều này có thể gây hậu quả nghiêm trọng là chiếc xe bốc cháy. Tuy nhiên, hiện tại, Audi cho biết chưa nhận được bất cứ phản hồi nào về tai nạn liên quan đến lỗi này.

Được biết, vào thời điểm đầu năm nay, Audi cũng đã có một đợt triệu hồi với lỗi tương tự, khi đó, Audi đã chọn giải pháp khắc phục là cập nhật phần mềm nhưng chưa giải quyết triệt để được vấn đề.


Tweet

Nguồn: dantri.com.vn