Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Khách hàng gặp khó khi bảo dưỡng ô tô dịp cận Tết

Danh mụcTin tức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Khách hàng gặp khó khi bảo dưỡng ô tô dịp cận Tết 1

Khách hàng gặp khó khi bảo dưỡng ô tô dịp cận Tết

Những ngày cận Tết, toàn bộ các đại lý ô tô chính hãng ở Hà Nội như Toyota, Honda, Kia, Mazda, Hyundai,... đều đang trong tình trạng quá tải do lượng khách tăng gấp đôi ngày thường. Dù các hãng đều hoạt động hết công suất nhưng vẫn không thể phục vụ chu toàn, khiến khách hàng phải chờ đợi nhiều giờ mới nhận được xe. 

Hiện tại, vài đại lý chính hãng chỉ nhận sửa chữa những lỗi đơn giản và tân trang ô tô như kiểm tra máy móc, sơn lại các vết trầy xước để giao xe nhanh cho khách, còn những hỏng hóc nặng hơn được dời qua sau Tết. Lý do vì thời điểm này, dịch vụ không thể dành nhiều thời gian chăm sóc kỹ cho từng chiếc xe hơi nên sẽ làm phụ lòng khách hàng, gây ảnh hưởng đến chất lượng và uy tín của hãng. 

Thị trường ô tô Việt Nam nhiều năm qua có tốc độ tăng trưởng cao với lượng xe bán ra ngày một nhiều. Song, dịch vụ bảo hành, sửa chữa tại các đại lý vẫn chưa được nâng cấp và mở rộng dẫn đến hiện tượng quá tải. Không chỉ trung tâm chính hãng mà các dịch vụ tư nhân cũng gặp tình trạng tương tự trong những ngày này. 

Khách hàng gặp khó khi bảo dưỡng ô tô dịp cận Tết 2

Theo đó, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng ô tô tại đại lý chính hãng và tư nhân tăng từ 10-30%, trong khi chất lượng sụt giảm nghiêm trọng. Chẳng hạn, khách hàng cần kiểm tra máy điều hòa bị hỏng, dịch vụ báo giá 9 triệu nhưng thực tế nhân viên chỉ thay lọc gió và bơm ga hết 2,5 triệu đồng. 

Ngoài ra, giá vệ sinh nội thất cũng tăng một cách chóng mặt với mức 2 triệu dành cho ô tô bình dân như Toyota Vios, Altis, Kia Morning, Hyundai Getz…, còn những dòng xe sang gồm Lexus, Audi, BMW, Mercedes, Toyota Camry, Venza… có giá dao động từ 2,5-2,8 triệu, trong khi ngày thường chỉ có 2-2,2 triệu đồng. 

Để tránh tình trạng bị “chặt chém” dịp Tết, khách hàng nên đem xe đi bảo dưỡng sớm. Đồng thời, các hãng ô tô cần đầu tư nâng cấp, mở rộng dịch vụ nhằm tạo điều kiện phục vụ người tiêu dùng vào những dịp đặc biệt trong năm. 

Nguồn: xehay.vn