Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Jeep chính thức nói lời tạm biệt Wrangler JK

Danh mụcTin tức
Jeep chính thức nói lời tạm biệt Wrangler JK
Jeep chính thức nói lời tạm biệt Wrangler JK

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tuy nhiên vào ngày 27/4 vừa qua, những chiếc Jeep Wrangler JK cuối cùng đã lăn bánh rời khỏi dây chuyền lắp ráp ở Toledo, Ohio. Mặc dù không thay đổi nhiều trong suốt 12 năm hoạt động, nhưng Wrangler JK sẽ đi vào lịch sử như một trong những chiếc xe Jeep thành công nhất từng được sản xuất.

Mẫu xe cuối cùng là một chiếc Wrangler Rubicon Unlimited màu trắng, và nó chỉ là một trong số hơn 2,1 triệu chiếc Wrangler JK đã được sản xuất. JK đã đi vào sản xuất năm 2006 và ngay lập tức trở thành một "cú hích" bởi theo dữ liệu Carsalesbase cho thấy hãng xe Mỹ đã bán ra 119.243 chiếc chỉ trong năm đầu tiên của nó trên thị trường. Doanh số bán hàng giảm trong suốt cuộc suy thoái lớn nhưng cuối cùng đã hồi phục vào năm 2011. Bốn năm sau, Jeep đã bán được hơn 200.000 chiếc tại Hoa Kỳ.

Jeep chính thức nói lời tạm biệt Wrangler JK (Ảnh 1)

Jeep Wrangler Rubicon với gói Mopar One ấn tượng tại Geneva 2017

 

Thành công của Wrangler có thể được tóm gọn bởi hai lý do: JK là chiếc Wrangler đầu tiên được sản xuất với phong cách bốn cửa và điều này lập tức tăng sức hấp dẫn của nó. Lý do thứ hai và rõ ràng nhất là thay đổi sở thích của người tiêu dùng. Người Mỹ đang mua những chiếc crossover, xe bán tải và SUV với số lượng ngày càng tăng và Wrangler chắc chắn được hưởng lợi từ xu hướng này.

Ảnh hưởng của Wrangler cũng có thể được nhìn thấy bên ngoài tập đoàn Fiat Chrysler khi Ford cuối cùng cũng "hồi sinh" Bronco. Hãng xe Mỹ này đã "nhá hàng" Bronco tháng trước và có vẻ như nó nhắm trực tiếp vào Wrangler.

Trong khi việc sản xuất của Wrangler JK đã kết thúc, Toledo Supplier Park hiện sẽ thiết kế để sản xuất chiếc Jeep Scrambler được chờ đợi từ lâu. FCA khẳng định chiếc xe này sẽ được ra mắt vào đầu năm tới và nó sẽ trở thành người kế nhiệm tinh thần của chiếc CJ-8 Scrambler đã ngừng sản xuất từ hơn 30 năm trước.

Hải Lam (Tuoitrethudo)