Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Hyundai Santa Fe phiên bản 8 chỗ sẽ có tên là Palisade?

Danh mụcTin tức
Hyundai Santa Fe phiên bản 8 chỗ sẽ có tên là Palisade?
Hyundai Santa Fe phiên bản 8 chỗ sẽ có tên là Palisade?

TIN TỨC LIÊN QUAN

Hãng Hyundai đã đăng ký bản quyền thương hiệu "Palisade" khiến nhiều người dự đoán đây chính là tên gọi chính thức của Santa Fe phiên bản 8 chỗ.

Trong sự kiện ra mắt Santa Fe thế hệ mới tại quê nhà Hàn Quốc vào hồi tháng 2 năm nay, hãng Hyundai đã tiết lộ sẽ phát triển phiên bản 8 chỗ mới của dòng xe này nhưng được gọi bằng cái tên khác. Mới đây, hãng Hyundai đã bất ngờ đăng ký bản quyền thương hiệu cho cái tên "Palisade" hoàn toàn mới tại Mỹ.

Hyundai Santa Fe bản 8 chỗ

Tài liệu đăng ký bản quyền thương hiệu "Palisade" của Hyundai

Theo từ điển, cái tên "Palisade" này có nghĩa là "hàng rào chắc chắn được làm từ gỗ hoặc cột sắt, dùng để bảo vệ người hoặc một nơi nào đó khỏi bị tấn công". Cái tên "Palisade" này có vẻ phù hợp với một mẫu SUV cỡ lớn và 3 hàng ghế như phiên bản 8 chỗ của Hyundai Santa Fe. Do đó, nhiều người dự đoán rất có thể Hyundai Santa Fe bản 8 chỗ sẽ được gọi bằng cái tên "Palisade" mới.

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin liên quan đến mẫu SUV 8 chỗ hoàn toàn mới của gia đình Hyundai. Dự đoán, mẫu xe này sẽ dùng chung cơ sở gầm bệ với phiên bản thương mại của Kia Telluride Concept - SUV 3 hàng ghế từng trình làng trong triển lãm ô tô Detroit 2018.

Về thiết kế, những hình ảnh trên đường thử cho thấy mẫu SUV 8 chỗ mới sở hữu diện mạo bên ngoài tương tự Santa Fe thế hệ mới và Kona 2018. Mẫu SUV 8 chỗ này cũng đi kèm lưới tản nhiệt Cascading Grille cỡ lớn và đèn pha mượt mà. Khi có mặt trên thị trường, mẫu SUV 8 chỗ mới của Hyundai sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Ford Explorer, Honda Pilot và Volkswagen Atlas.

Hyundai Santa Fe 8 chỗ

Hyundai Santa Fe 8 chỗ

Hyundai Santa Fe 8 chỗ

Hyundai Santa Fe 8 chỗ chạy trên đường thử

Chưa rõ ngoài Mỹ, hãng Hyundai có dự định bán Santa Fe phiên bản 8 chỗ ở những thị trường khác như Việt Nam hay không. Chỉ biết rằng, cách đây không lâu, một chiếc Hyundai Santa Fe thế hệ mới đã bất ngờ đặt chân đến Việt Nam. Được biết, chiếc Hyundai Santa Fe 2019 này về Việt Nam theo dạng tạm nhập, tái xuất và thuộc phiên bản XL 7 chỗ.

Hyundai Santa Fe 2019 về Việt Nam

Hyundai Santa Fe 2019 về Việt Nam dưới dạng xe tạm nhập tái xuất

Hãng Hyundai Thành Công đã sử dụng chiếc xe để trưng bày tại một sự kiện ở Hà Nội, cùng với Accent 2018. Hiện hãng Hyundai Thành Công vẫn chưa có kế hoạch bán phiên bản mới của dòng Santa Fe tại Việt Nam.

Hyundai Santa Fe 2019 về Việt Nam

Hãng Hyundai Thành Công chưa có kế hoạch phân phối Santa Fe 2019 tại Việt Nam

Hyundai Santa Fe đang được bán tại Việt Nam vẫn thuộc phiên bản cũ và có giá dao động từ 898 triệu đến 1,02 tỷ đồng. Trong năm 2017, Hyundai Thành Công đã bán tổng cộng 5.200 xe Santa Fe cho khách hàng Việt. Với thành tích này, Hyundai Santa Fe đã lọt vào top 10 mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam năm 2017, cùng với người anh em Grand i10.

>>> Hyundai Santa Fe 2019 ra mắt tại triển lãm Geneva 2018 với động cơ mới

Hàn Quang