Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Hyundai hợp tác với Audi để phát triển pin nhiên liệu cho ô tô

Danh mụcSự kiện

Hyundai hợp tác với Audi để phát triển pin nhiên liệu cho ô tô.

Hyundai hợp tác với Audi để phát triển pin nhiên liệu cho ô tô

Hyundai Motor Group và Audi AG dự kiến sẽ sớm sử dụng chung các linh kiện cũng như trao đổi chéo bằng sáng chế không có tính chất cạnh tranh để hợp tác phát triển pin nhiên liệu. Sự hợp tác này sẽ sớm bắt đầu sau khi được các cơ quan chức năng thông qua.

Hai hãng muốn thông qua lần hợp tác này để đẩy nhanh việc sản xuất đại trà pin nhiên liệu, đồng thời nếu mọi việc thuận lợi sẽ mở rộng kế hoạch này trong tương lai.

Phía Audi đề cập đến lần hợp tác này cho biết hãng sẽ hợp tác với nhiều đối tác lớn và tiềm năng trong lộ trình phát triển những mẫu ô tô sử dụng pin nhiên liệu. Phía Hyundai với đại diện là phó chủ tịch hãng cho biết công ty rất tin tưởng và sự phát triển của dòng pin nhiên liệu, bởi vậy việc hãng theo đổi công nghệ là này hoàn toàn đúng đắn. Mục tiêu chung của xe chạy điện trong tương lai là xe chạy được quãng đường dài hơn và có thời gian sạc năng lượng ngắn hơn.

Audi AG hiện chịu trách nhiệm chính phát triển công nghệ pin nhiên liệu trong tập đoàn Volkswagen. Hãng cũng đang thực hiện nghiên cứu đến thế hệ thứ 6 tại trung tâm nghiên cứu đặt tại Neckarsulm, Đức. Audi vào thập kỷ tới sẽ phát triển những mẫu ô tô đầu tiên với số lượng giới hạn sử dụng pin nhiên liệu để thăm dò thị trường. Được biết, mẫu xe đầu tiên sẽ là một chiếc SUV thể vào. Việc hợp tác với Hyundai sẽ giúp Audi tập trung vào giai đoạn phát triển kế tiếp để đẩy mạnh việc mở rộng thị trường.

Trong gần 20 năm qua, Audi đã nghiên cứu và phát triển các dòng xe concept sử dùng pin nhiệu liệu. Trong năm 2004, Audi thử nghiệm mẫu xe đầu tiên là A2H2 và đến năm 2008 là mẫu Audi Q5 HFC. Năm 2014, Audi tiếp tục giới thiệu mẫu A7 Sportback h-tronquattro. Mẫu xe sử dụng công nghệ pin nhiên liệu này có ký hiệu riêng 'h-tron', trong đó, h là viết tắt của khí hybro. Audi h-tron quattro concept là mẫu xe mới nhất được Audi giới thiệu vào năm 2016.


Tweet

Nguồn: dantri.com.vn