Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Honda mắng đối thủ vì tội chém gió

Danh mụcTin tức
Honda mắng đối thủ vì tội chém gió
Honda mắng đối thủ vì tội chém gió

Honda vừa rồi được dịp chỉ trích một loạt đối thủ cạnh tranh sau khi các hãng này bị “sờ gáy” vì đã phóng đại các chỉ số tiết kiệm nhiên liệu.

Honda mắng đối thủ vì tội "chém gió"

"Những tuyên bố hùng hồn về khả năng tiết kiệm nhiên liệu đã vô tình tạo áp lực lên tất cả chúng tôi", phát biểu của John Mendel, phó chủ tịch Honda Hoa Kỳ. "Áp lực cạnh tranh không bao giờ nên đi cùng với việc phản bội lại niềm tin của khách hàng."

Ông nói thêm: "Chỉ cần một người trong chúng ta làm gì đó không trong sáng sẽ ảnh hưởng đến niềm tin của công chúng về tất cả những người khác”. Ông không nêu tên cụ thể.

Năm ngoái, một cuộc điều tra của EPA cho thấy sự khác biệt giữa kết quả kiểm tra độ tiêu hao nhiên liệu trong báo cáo của Hyundai Motor Hoa Kỳ và Kia Motors Hoa Kỳ. Những phát hiện này được đưa ra sau khi Hyundai quảng cáo rằng họ là thương hiệu tiết kiệm nhiên liệu nhất.

Kể từ đó, những cáo buộc tương tự cũng bám lấy thương hiệu Ford Motor Co.

Trong khi đó thì phát ngôn viên của Hyundai Chris Hosford đãtừ chối bình luận.

Trên website của hãng, Hyundai và Kia xin lỗi và đề nghị bồi thường thiệt hại cho những khách hàng bị ảnh hưởng.

CEO Hyundai John Krafcik cho biết:" Chúng tôi khẳng định rằng chúng tôi không hề xem nhẹ chuyện này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng hết sức để đảm bảo các sản phẩm của Hyundaisẽ là những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu vượt trội ".

Một số nhà sản xuất ô tô đang đối mặt với khả năng ra tòa án liên bang và sẽ phải đền bù một khoản không nhỏ, chưa được kể đến danh tiếng của họ sẽ theo đó mà tụt hạng.

Một số giám đốc điều hành thừa nhận rằng áp lực đạt mục tiêu tiết kiệm nhiên liệu đối với họ là khá cực đoan trong khi đó Mendel cảnh báo rằng điều này sẽ dần làm cho công chúng không còn tin vào những gì họ nhìn thấy trên quảng cáo.