Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Honda EMC - 10 năm ghi dấu nỗ lực lái xe sinh thái, tiết kiệm nhiên liệu tại Việt Nam

Danh mụcTin tức
Honda EMC - 10 năm ghi dấu nỗ lực lái xe sinh thái, tiết kiệm nhiên liệu tại Việt Nam
Honda EMC - 10 năm ghi dấu nỗ lực lái xe sinh thái, tiết kiệm nhiên liệu tại Việt Nam

Với câu hỏi “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, Honda EMC đã tạo ra sân chơi bổ ích cho những trái tim khát khao chinh phục đỉnh cao kỹ thuật trong suốt 10 năm qua tại Việt Nam.

Ngày 26/5 vừa qua, Honda Việt Nam đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi "Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2019" (Honda EMC) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, đánh dấu hành trình 10 năm nỗ lực tạo ra sân chơi bổ ích cho những trái tim khát khao chinh phục đỉnh cao kỹ thuật. Đồng thời, đây cũng là 10 năm một hành trình cho những thông điệp nỗ lực bảo vệ môi trường mà Honda Việt Nam luôn mong muốn hướng tới.

"EMC thực sự là một sân chơi bổ ích dành cho những bạn say mê công nghệ và sáng tạo. Điều quan trọng nhất của cuộc thi là không chỉ tạo ra sân chơi sáng tạo công nghệ, kĩ thuật mà còn đẩy mạnh phong trào tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống, qua đó thể hiện sự quan tâm của Honda Việt Nam vào quá trình phát triển các giá trị bền vững cho thế hệ tương lai. Vì vậy chúng tôi sẽ nỗ lực để tiếp tục tạo ra những giá trị bền vững và ý nghĩa cho cộng đồng trong thời gian tới", ông Kesukei Tsuruzono, Tổng Giám đốc Honda Việt Nam chia sẻ.

Honda EMC - 10 năm ghi dấu nỗ lực lái xe sinh thái, tiết kiệm nhiên liệu tại Việt Nam - Ảnh 1.

Khởi nguồn cuộc thi "Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda"

Cuộc thi "Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda" được khởi nguồn từ Honda Nhật Bản vào năm 1981. Đây là một sự kiện hướng đến tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường. Tính đến nay, cuộc thi đã trải qua quãng đường 38 năm. Cuộc thi là sân chơi cạnh tranh lành mạnh, nơi những người tham gia kết hợp sự sáng tạo, trí tưởng tượng và những hiểu biết về công nghệ để tạo ra những chiếc xe có khả năng cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu.

Với khẩu hiệu "Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?" Honda EMC hướng tới mục đích nâng cao niềm vui sáng tạo trong làm việc nhóm, cũng như ý thức bảo vệ môi trường cho giới trẻ. Cho đến nay, cuộc thi này không chỉ được tổ chức riêng tại Nhật Bản mà đã lan rộng ra các nước châu Á khác như Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam.

"Dấu ấn 10 năm" của Honda EMC tại Việt Nam

Honda EMC - 10 năm ghi dấu nỗ lực lái xe sinh thái, tiết kiệm nhiên liệu tại Việt Nam - Ảnh 2.

Trong hơn 20 năm kinh doanh tại Việt Nam, với mục tiêu trở thành công ty được xã hội mong đợi, Honda Việt Nam luôn nỗ lực trong vấn đề bảo vệ môi trường. Vì vậy, Honda Việt Nam luôn chú trọng phát triển các động cơ xe tiết kiệm nhiên liệu, trong đó phải kể tới động cơ xăng 110cc dùng cho các dòng xe số Wave Alpha, Wave RSX, Blade và gần đây nhất là động cơ Hybird dùng cho dòng xe tay ga. Cũng chính từ tuyên ngôn về môi trường của Honda, các kĩ sư Honda tại Mỹ đã sử dụng cụm từ "Blue skies for our children" để thể hiện mong muốn mang đến niềm vui, sự tự do sáng tạo và năng động cho thế hệ trẻ. Là một thành viên của Honda toàn cầu, Honda Việt Nam tiếp tục truyền tải mạnh mẽ thông điệp này tại Việt Nam thông qua việc tổ chức cuộc thi "Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda" lần đầu tiên năm 2010 tại Việt Nam.

Nhóm học sinh, sinh viên áp đảo Honda EMC 2019 Việt Nam

Honda EMC 2019 tại Việt Nam tiếp tục là cuộc so tài hấp dẫn của 158 đội thi đấu tại hạng mục Xe tự chế (Xe các thí sinh tự thiết kế, sử dụng động cơ do Honda Việt Nam cung cấp) với sự áp đảo của nhóm học sinh, sinh viên. Cụ thể, trong vòng chung kết Honda EMC 2019, riêng nhóm Học sinh, sinh viên đã chiếm số lượng 136 đội, trong khi nhóm doanh nghiệp có 16 đội và nhóm nội bộ Honda Việt Nam có 6 đội tham gia. Sự khuyến khích tham gia và sáng tạo của đông đảo nhóm Học sinh – Sinh viên cũng là mong muốn của Honda Việt Nam trong khuyến khích và phát triển các giá trị bền vững cho thế hệ trẻ tương lai.

Honda EMC - 10 năm ghi dấu nỗ lực lái xe sinh thái, tiết kiệm nhiên liệu tại Việt Nam - Ảnh 3.

Tại Honda EMC 2019, mỗi đội đã thực hiện chạy 8 vòng xe trên tổng quãng đường là 9,5 km với tốc độ trung bình tối thiểu 25 km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/l) được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất là đội chiến thắng.

Đặc biệt hơn, cuộc thi năm nay đánh dấu 10 năm ghi dấu của Honda EMC tại Việt Nam, một hành trình nỗ lực nhằm mang đến sân chơi sáng tạo bổ ích cho những trái tim khát khao chinh phục đỉnh cao kỹ thuật, đồng thời cũng là 10 năm một hành trình cho những thông điệp nỗ lực bảo vệ môi trường mà Honda Việt Nam muốn hướng tới. Vì vậy, đến với sự kiện năm nay, các đội thi không những được so tài thi đấu chuyên nghiệp trong chế tạo xe sử dụng động cơ 110cc do Honda Việt Nam cung cấp, mà còn được tri ân lại chặng đường 10 năm đồng hành cùng Honda EMC.

Honda EMC - 10 năm ghi dấu nỗ lực lái xe sinh thái, tiết kiệm nhiên liệu tại Việt Nam - Ảnh 4.

Một trong những điều đặc biệt tiếp tục được Honda Việt Nam mang tới sân chơi EMC 2019 là sự giao lưu học hỏi với đội đến từ trường THPT Shimofusa (Nhật Bản) - đội 7 lần vô địch cuộc thi Honda EMC Nhật Bản qua các năm. Sự xuất hiện của các thành viên đội Shimofusa đã góp phần nâng tầm môi trường thi đấu chuyên nghiệp cho cuộc thi, là cơ hội để các đội Việt Nam giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, từ đó phát huy hơn nữa tinh thần sáng tạo để cho ra đời những sản phẩm tiết kiệm nhiện liệu, thân thiện hơn nữa với môi trường. Thành tích ghi nhận của đội khách mời Shimofusa là 2.086,916 km/l.

Hơn cả mục tiêu tìm ra được nhà vô địch và đội nhóm có thành tích cao nhất, với tiêu chí tạo ra một sân chơi thực sự lành mạnh và mang ý nghĩa xây dựng các giá trị bền vững sâu sắc, Honda Việt Nam đã thực hiện đúng theo tôn chỉ của cuộc thi, hủy kết quả những đội thi không tuân thủ theo quy định của hội thi. Vì vậy tại cuộc thi Honda EMC 2019, Honda Việt Nam đã không xác định nhà vô địch của giải, Nhóm Nhất và Nhì tại Nhóm Học sinh sinh viên, Nhóm Nhất doanh nghiệp và nhóm Nhất Nhì của Honda Việt Nam cũng không thể tìm ra tại cuộc thi năm nay.

Chung cuộc, tại nhóm Học sinh sinh viên – giải Ba thuộc về đội DUT-TEAM đến từ trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng với thành tích 798.221 km/l, về thứ 4 là đội BKUHOPE với thành tích 594.216 km/l và đội LH-GOLD đến từ Đại học Lạc Hồng đã đạt thành tích 560.563 km/l.

Nhóm doanh nghiệp ghi nhận kết quả của đội Nhì –đội Khánh Linh (thuộc công ty TNHH TM và DV Thành Vĩnh) với thành tích 818.012 km/l và thứ 3 là đội EXV01 với thành tích 709.893 km/l.

Trải qua hành trình 10 năm ghi dấu tại Việt Nam có thể thấy Honda EMC thực sự là một sân chơi bổ ích và lý thú dành cho những người say mê công nghệ và sáng tạo. Với kết quả EMC 2019, một lần nữa là lời khẳng định của Honda Việt Nam, không chỉ theo đuổi mục tiêu sáng tạo công nghệ và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường mà còn là sự kiện lành mạnh thi đấu và ghi nhận kế quả xứng đáng.

Từ khóa liên quan:
  1. Honda
  2. EMC