Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Hành trình An toàn đến trường cùng Michelin

Danh mụcTin tức
Hành trình An toàn đến trường cùng Michelin
Hành trình An toàn đến trường cùng Michelin

Từ ngày 21/9 đến 4/10, chuỗi hoạt động Hành trình đến trường An toàn cùng Michelin đã diễn ra tại 4 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hành trình An toàn đến trường cùng Michelin

Nằm trong chiến dịch “Hành trình an toàn cùng Michelin” do Michelin Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia tổ chức, cuỗi hoạt động tại các trường tiểu học đã mang lại nhiều niềm vui, phương pháp tiếp cận lý thuyết và thực hành an toàn giao thông hoàn toàn mới mẻ, đầy màu sắc cho học sinh tiểu học.

Thông qua các hoạt động vui chơi mang tính giáo dục có liên quan đến các nội dung an toàn giao thông, lần đầu tiên gần 2.000 em học sinh tại bốn trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội: Nam Từ Liêm, Long Biên, Mễ Trì và Lý Thái Tổ có cơ hội trải nghiệm các yếu tố tạo nên một hành trình giao thông an toàn.

Chiếc xe buýt An toàn của Michelin được trang trí đẹp, hấp dẫn lần lượt ghé thăm các trường tiểu học, mang theo các mô hình nhỏ, dụng cụ trực quan, trò chơi hấp dẫn hay bài hát (tải tại đây) có giai điệu vui nhộn khiến học sinh tìm hiểu và thực hành về an toàn giao thông một cách rất tự nhiên và hiệu quả.

Picture 6

Các em học sinh trường Tiểu học Long Biên tham gia thực hành về biển báo ATGT.

Tháng 9 hàng năm là tháng các em học sinh đến trường để bắt đầu một năm học mới và cũng là tháng hành động vì an toàn giao thông do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động tổ chức. Hòa cùng không khí đó, Michelin hướng tới việc hỗ trợ giáo dục trẻ em tại một số trường tiểu học với mong muốn tạo nền tảng tư duy và thực hiện an toàn giao thông ngay từ lứa tuổi nhỏ.

Cô Nguyễn Thị Thịnh, giáo viên Trường Tiểu học Nam Từ Liêm, một trong những địa điểm triển khai chương trình, cho biết: “Hành trình đến trường An toàn cùng Michelin rất ý nghĩa, bổ ích các em học sinh tham gia vô cùng hào hứng. Tôi cũng hi vọng chương trình sẽ lan tỏa đến nhiều nơi trên khắp các tỉnh thành cả nước”.

Picture 5
Các em học sinh trường Tiểu học Nam Từ Liêm thực hành ATGT trên mô hình đường phố

Đây là năm thứ 6 liên tiếp, Michelin hợp tác với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia triển khai chiến dịch hành động vì an toàn giao thông tới các đối tượng tham gia giao thông. Tiến sỹ Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia chia sẻ: Ủy ban ATGTQG đã kêu gọi trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp hoạt động thương mại tại Việt Nam về an toàn giao thông, trong đó có Michelin, một thương hiệu mà ở đó sản phẩm và dịch vụ có liên quan trực tiếp đến an toàn giao thông. Chúng tôi hy vọng rằng Michelin sẽ luôn nỗ lực không ngừng để tuyên truyền và củng cố thông điệp AN TOÀN LỐP - AN TOÀN GIAO THÔNG tới tất cả những ai tham gia giao thông. Michelin cũng đã phối hợp với Ủy ban ATGTQG để xuất bản cuốn sách hướng dẫn về an toàn giao thông cũng như các quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số hành vi vi phạm quy định về vận tải đường bộ và tổ chức quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô.

Picture 3

Học mà chơi về ATGT cho các em học sinh trường Tiểu Học Lý Thái Tổ.

Song hành cùng Hành trình Giao thông An toàn được diễn ra tại 19 Trung tâm dịch vụ lốp du lịch Michelin trên toàn quốc. Với các hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Michelin mong muốn đem lại An toàn trên mọi nẻo đường với người dân Việt Nam.

Picture 4

Học về an toàn lốp xe tại trường Tiểu Học Mễ Trì.

Hành trình Giao thông An toàn kéo dài trong 2 tuần (từ 21/9 đến 4/10/2015) sẽ được triển khai tại 19 trung tâm dịch vụ lốp du lịch Michelin trên toàn quốc (Michelin Service Center - gọi tắt là MSC). Trong khuôn khổ chương trình, các xe du lịch từ 7 chỗ trở xuống khi đến với các MSC sẽ được kiểm tra và tư vấn các kiến thức về lốp miễn phí. Đến với các MSC trong thời gian diễn ra chương trình, người tiêu dùng còn có cơ hội được nhận 1 thiết bị kỹ thuật số đo áp suất và chiều cao gai lốp khi mua 2 lốp du lịch Michelin. Việc trang bị cho xe một thiết bị như vậy thật sự cần thiết và có ý nghĩa hơn bao giờ hết để đảm bảo an toàn giao thông.