Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Hà Nội: Mercedes-Benz bị viết chữ thừa tiền, vô ý thức lên nắp capô

Danh mụcTin tức
Hà Nội: Mercedes-Benz bị viết chữ thừa tiền, vô ý thức lên nắp capô
Hà Nội: Mercedes-Benz bị viết chữ thừa tiền, vô ý thức lên nắp capô

Vì nằm chắn lối đi trong hầm đỗ xe của một khu chung cư nên chiếc Mercedes-Benz bị viết chữ lên khắp nắp capô.

Hà Nội: Mercedes-Benz bị viết chữ "thừa tiền, vô ý thức" lên nắp capô

Hôm nay, ngày 9/3/2017, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh một chiếc xe sang Mercedes-Benz màu trắng muốt bị viết chữ trên khắp nắp capô. Hình ảnh này đã lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng cư dân mạng.

Hà Nội: Mercedes-Benz bị viết chữ thừa tiền, vô ý thức lên nắp capô - Ảnh 1.

Chiếc Mercedes-Benz đời mới bị viết chữ lên khắp nắp capô. Ảnh: Otofun

Qua hình ảnh đăng lên mạng xã hội, có thể thấy trên nắp capô của chiếc xe tiền tỷ này xuất hiện những dòng chữ được viết bằng bút dạ màu đen như "thừa văn hóa", "thừa tiền", "vô ý thức", "thiếu đạo đức", "chỗ cấm đỗ xe tôi cứ đỗ, tôi sống muốn buông thả" và "muốn nổi trội".

Được biết, sự việc này xảy ra trong hầm đỗ xe của một khu chung cư thuộc quận Hà Đông, Hà Nội. Người viết chữ lên nắp capô của chiếc Mercedes-Benz là nhân viên bảo vệ của tòa nhà. Nguyên nhân dẫn đến sự việc là do người lái chiếc Mercedes-Benz đã đỗ xe giữa lối đi.

Hà Nội: Mercedes-Benz bị viết chữ thừa tiền, vô ý thức lên nắp capô - Ảnh 2.
Hà Nội: Mercedes-Benz bị viết chữ thừa tiền, vô ý thức lên nắp capô - Ảnh 3.

Chiếc Mercedes-Benz nằm chắn lối đi trong hầm đỗ xe. Ảnh: Otofun

Theo người đăng ảnh, không chỉ mình Mercedes-Benz mà còn có 2 chiếc ô tô nữa cũng đỗ bên cạnh đồng thời chắn lối đi. Người điều khiển một chiếc ô tô đã nhanh chóng lái xe đi chỗ khác. Trong khi đó, chiếc còn lại chịu chung số phận với Mercedes-Benz.

Hà Nội: Mercedes-Benz bị viết chữ thừa tiền, vô ý thức lên nắp capô - Ảnh 4.

Chữ trên nắp capô đã được xóa sạch. Ảnh: Otofun

Đến chiều nay, chiếc Mercedes-Benz này vẫn nằm nguyên tại chỗ cũ và tiếp tục chắn lối đi. Tuy nhiên, dòng chữ trên nắp capô xe đã được lau sạch.

Sau khi xuất hiện trên mạng, hình ảnh chiếc Mercedes-Benz bị viết chữ trên nắp capô lập tức trở thành đề tài tranh cãi. Một số người cảm thấy hình thức cảnh cáo này vẫn còn nhẹ.

"Không xịt sơn là may đấy", bạn C.P nhận xét. "Viết chữ là nhẹ nhàng mà. Nó chỉ là lời nhắn dễ xóa và không gây thiệt hại về vật chất", bạn T.D có cùng ý kiến. "Hay, hành động đáp trả có văn hóa", bạn C.L cho biết. "Có hai nét chữ của hai người khác nhau. Nhắc vậy cũng văn minh và ôn hòa", bạn N.V nói.

Bên cạnh đó, có nhiều người tỏ ra không ủng hộ cách làm này. "Có lẽ chỉ cần ghi vào tờ giấy rồi dán lên mặt táp-lô là ok rồi", bạn V.T nêu ý kiến. "Nói chung cũng chả hay ho gì mấy cái trò này, văn hoá cũng kém như nhau", bạn H.Y nói. "Vô văn hoá thật, nhất là người viết lên xe", bạn T.N viết.

Hà Nội: Mercedes-Benz bị viết chữ thừa tiền, vô ý thức lên nắp capô - Ảnh 5.

Ford EcoSport...

Hà Nội: Mercedes-Benz bị viết chữ thừa tiền, vô ý thức lên nắp capô - Ảnh 6.

... và Chevrolet Spark Van bị xịt chữ lên xe vì đỗ chắn cổng. Ảnh: Otofun

Đây không phải là trường hợp xe đỗ chắn lối đi bị viết chữ lên đầu tiên tại Việt Nam. Trước đó, đã có 2 trường hợp xe Ford EcoSport và Chevrolet Spark Van bị viết chữ lên thân vì đỗ chắn cổng nhà người khác. Chỉ có điều, 2 chiếc xe này bị viết chữ bằng sơn xịt chứ không phải bút dạ như trường hợp của Mercedes-Benz.