Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Giám đốc CA Đà Nẵng yêu cầu điều tra thông tin làm bò khô bằng thịt người

Danh mụcTin tức
Giám đốc CA Đà Nẵng yêu cầu điều tra thông tin làm bò khô bằng thịt người
Giám đốc CA Đà Nẵng yêu cầu điều tra thông tin làm bò khô bằng thịt người

Giám đốc CA Đà Nẵng yêu cầu điều tra thông tin "làm bò khô bằng thịt người"
Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 00:30 AM (GMT+7)

Một số đối tượng ở Đà Nẵng đã tung lên mạng xã hội thông tin "làm bò khô bằng thịt người". Vụ việc lập tức gây bàng hoàng dư luận, ngay lập tức Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng đã yêu cầu chỉ đạo điều tra.

Sự kiện:

Tin nóng


Ngày 20.4, Công an TP.Đà Nẵng cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ (ANCTNB) đã xác định được các đối tượng tung tin xấu lên mạng xã hội gây hoang mang, bất an cho người dân thành phố.

Theo đó, Phòng ANCTNB Công an TP.Đà Nẵng xác định được 3 đối tượng đều tạm trú tại địa bàn quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) tung lên mạng xã hội thông tin "lấy thịt người làm bò khô".

Sau khi thông tin trên được đăng tải, đã có hàng trăm người like và hơn 4.000 lượt chia sẻ trên mạng kèm theo những lời bình luận không tốt, gây hoang mang, bất an cho người dân tại TP.Đà Nẵng và gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Trước tình hình trên, ngay lập tức, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, thiếu tướng Vũ Xuân Viên đã chỉ đạo Phòng ANCTNB vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ việc. 

Giám đốc CA Đà Nẵng yêu cầu điều tra thông tin "làm bò khô bằng thịt người" - 1

Các đội tượng làm việc với Phòng ANCTNB, Công an Đà Nẵng. Ảnh: Anh Minh

Qua làm việc tại Phòng ANCTNB, 3 đối tượng khai nhận, vào đầu tháng 4.2019, nhằm mục đích đăng các bài viết quảng cáo bán hàng online, ngày 5.4, các đối tượng đã copy nội dung, hình ảnh thông tin "lấy thịt người làm bò khô" trôi nổi trên mạng xã hội đăng lên trang cá nhân để tăng lượt tương tác.

Các đối tượng đã thành khẩn và nhận thức được rằng, việc đăng các thông tin thiếu kiểm chứng trên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Nguyên nhân là do sự kém hiểu biết về pháp luật, đăng thông tin thiếu kiểm chứng nhằm mục đích quảng cáo bán hàng online.

Tuy nhiên, qua xác minh, nhận thấy các đối tượng có nhân thân lai lịch tốt, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhận thức kém, vi phạm lần đầu và đã thành khẩn khai báo, nên phòng ANCTNB Công an TP.Đà Nẵng đã đề xuất hình thức xử lý là nhắc nhở, cảnh cáo, răn đe, giáo dục và cho các đương sự kiểm điểm, đăng thông tin đính chính trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân trong việc sử dụng mạng xã hội.

6 người tung tin đập thủy điện vỡ khiến người dân tháo chạy lên núi
6 người tung tin đập thủy điện vỡ khiến người dân tháo chạy lên núi

Công an huyện Tương Dương, Nghệ An, đã triệu tập 6 người tung tin thủy điện Bản Vẽ vỡ khiến nhiều người hoảng sợ,...

Bấm xem >>