Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Ford Ranger, Toyota Hilux, Mitsubishi Triton sắp ồ ạt về Việt Nam?

Danh mụcTin tức
Ford Ranger, Toyota Hilux, Mitsubishi Triton sắp ồ ạt về Việt Nam?
Ford Ranger, Toyota Hilux, Mitsubishi Triton sắp ồ ạt về Việt Nam?

Ford Ranger, Toyota Hilux, Mitsubishi Triton sắp "ồ ạt" về Việt Nam? (Ảnh 1)

"Ông vua bán tải" Ford Ranger sắp quay trở lại 

Theo thống kê mới nhất từ Tổng cục Hải Quan, có tới 1.431 xe ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần từ 15/6 đến 21/6/2018, tổng kim ngạch gần 30 triệu USD. Con số này gấp 9 lần con số 162 xe nhập khẩu của tuần trước đó. Điểm đáng chú ý là số lượng xe được nhập khẩu từ Thái Lan chiếm tới 96% xe nhập về Việt Nam tuần qua. 

Ford Ranger, Toyota Hilux, Mitsubishi Triton sắp "ồ ạt" về Việt Nam? (Ảnh 2)

Mitsubishi giới thiệu phiên bản đặc biệt Triton Athlete tại thị trường Việt Nam

Cụ thể trong 1.431 xe được đưa về có 557 xe dưới 9 chỗ (kim ngạch ~ 11 triệu USD), trong đó chiếm 97% là xe nhập từ Thái Lan, tương đương 542 xe. 

Đặc biệt trong số 857 xe tải được nhập về (kim ngạch gần 16 triệu USD) thì có tới 836 xe là xe nhập từ Thái Lan. Mặc dù là xe bán tải nhưng lại được phân loại thuộc xe tải (ưu đãi lệ phí trước bạ 2%, biển số 500.000 vnđ) nên rất có khả năng lượng xe tải kể trên chính là xe bán tải. 

Ford Ranger, Toyota Hilux, Mitsubishi Triton sắp "ồ ạt" về Việt Nam? (Ảnh 3)

Trước đó theo một nguồn tin từ Ford Việt Nam (FVL), cuối tháng 6 này sẽ có một số lượng nhỏ xe Ranger mới được nhập khẩu về nước và bán ra thị trường. Đây là tin vui đối với những người yêu thích xe bán tải tại Việt Nam bởi bên cạnh Chevrolet Colorado thì các mẫu xe bán tải khác như Toyota Hilux, Mistubishi Triton hay Ford Ranger cuối cũng cũng đã đáp ứng được Nghị định 116 để về nước.

Hải Lam (Tuoitrethudo)