Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Ford muốn sử dụng công nghệ khung mới tích hợp sợi cacbon

Danh mụcTin tức
Ford muốn sử dụng công nghệ khung mới tích hợp sợi cacbon
Ford muốn sử dụng công nghệ khung mới tích hợp sợi cacbon

TIN TỨC LIÊN QUAN

Ford muốn sử dụng công nghệ khung mới tích hợp sợi cacbon - 1

Ford muốn sử dụng công nghệ khung mới tích hợp sợi cacbon​

Theo tin tức ô tô thế giới, Ford đang cân nhắc sử dụng khung phụ sợi cacbon mới cho một mẫu xe sản xuất số lượng lớn của hãng. Công nghệ khung phụ mới tại đầu xe được đồng nghiên cứu - phát triển bởi Ford và Magna - nhà cung cấp chủ lực trong ngành công nghiệp ô tô.

Được biết, với các điểm liên kết giữa động cơ và bánh trước, khung phụ mới đang được phát triển thử nghiệm trên Ford Fusion (hay còn gọi là Ford Mondeo). Theo Magna, khung phụ mới sẽ nhẹ hơn 34% so với khung kim loại truyền thống và cấu thành từ sáu thành phần. Hai trong số này làm từ composite sợi carbon đúc và bốn thành phần còn lại làm từ kim loại. Khung phụ truyền thống chứa khoảng 45% nguyên liệu thép.

Ford muốn sử dụng công nghệ khung mới tích hợp sợi cacbon - 2

Ông Andrew Swikoski - giám đốc sản phẩm toàn cầu của Magna về vật liệu tổng hợp nhẹ - cho biết rằng khung phụ mới sẽ nhẹ hơn 1/3 so với phiên bản hiện tại. Nhờ số lượng linh kiện cắt giảm đáng kể, chi phí sản xuất dự kiến sẽ tiết kiệm hơn đến 30-40%. Tuy nhiên, chi phí sản xuất hiện nay bị chi phối bởi sự lựa chọn vật liệu tổng hợp của Magna.

Mặc dù khung phụ sợi cacbon mới có những ưu điểm, ông Swikoski thừa nhận vẫn có những thách thức nhất định mà công nghệ ô tô mới cần phải vượt qua. Ví dụ, sợi cacbon vốn giòn và không hấp thụ năng lượng va chạm tốt như kim loại. Bởi vì điều này, khung phụ mới được thiết kế để tách rời, thả động cơ xuống phía dưới xe trong trường hợp xảy ra va chạm. Ford dự kiến sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc sản xuất và ứng dụng khung phụ sợi cacbon vào cuối năm nay.


Tweet

H.A - DDDN

DMCA.com Protection Status