Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Ford lật kèo, từ chối sử dụng hộp số tự động 9 cấp của General Motors

Danh mụcTin tức
Ford lật kèo, từ chối sử dụng hộp số tự động 9 cấp của General Motors
Ford lật kèo, từ chối sử dụng hộp số tự động 9 cấp của General Motors

TIN TỨC LIÊN QUAN

Ford lật kèo, từ chối sử dụng hộp số tự động 9 cấp của General Motors - 1

Ford lật kèo, từ chối sử dụng hộp số tự động 9 cấp của General Motors 

Theo tin tức ô tô thế giới, vào ngày 15/4/2013, Ford và General Motors đã ký một thỏa thuận cùng sử dụng hộp số tự động được đồng phát triển bởi 2 nhà sản xuất ô tô. Thương hiệu Oval xanh sẽ chia sẻ hộp số 10 cấp của hãng với General Motors và ngược lại có quyền sử dụng hộp số tự động 9 cấp trên các mẫu xe cầu trước.

Tuy nhiên, hộp số Hydra-Matic 9T50 ban đầu được giới thiệu trên Chevrolet Malibu và Cruze 2017 cùng Equinox 2018 sẽ không xuất hiện trên xe của Ford. Thay vào đó, công ty đã chọn hộp số 8 cấp của chính hãng để trang bị cho các mẫu xe như Ford Edge và Lincoln Nautilus.

Ford lật kèo, từ chối sử dụng hộp số tự động 9 cấp của General Motors - 2

Lý do là Ford tin rằng hộp số của General Motors không đủ hiệu quả để bù đắp trọng lượng tăng thêm của trang bị bổ sung. Không chỉ vậy, hãng cũng lập luận rằng hộp số này sẽ có chi phí phát sinh khi áp dụng với các mẫu xe của Ford. Trong khi đó, hộp số của Ford là một phần trong bộ ba hộp số 8 cấp. Một trong số đó dựa trên hộp số 9 cấp của General Motors. Một hộp số khác dựa trên phiên bản 6 cấp đồng phát triển với General Motors và sẽ được sử dụng trên các mẫu xe thể thao như Lincoln Nautilus động cơ V6 và Ford ST. Ngoài ra còn có một phiên bản thứ ba dành cho những mẫu xe nhỏ hơn có mô-men xoắn động cơ thấp hơn.

Được biết, quyết định sử dụng hộp số 8 cấp thay vì 9 cấp của Ford đã được đề ra trước khi General Motors bắt đầu trang bị loại hộp số này trên những mẫu xe sản xuất đã đề cập ở trên. Mức tiêu thụ nhiên liệu cuối cùng của những mẫu xe sử dụng hộp số 8 cấp của Ford hiện vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, công ty tự tin rằng con số tiết kiệm nhiên liệu có thể tương đương như trong hộp số 9 cấp của General Motors. Cả hai mẫu xe Ford Transit Connect và Wagon trang bị động cơ tăng áp diesel EcoBlue 1,5 lít mới đều tiêu hao nhiên liệu 7,8 lít/100km trên đường cao tốc.

Hiện nay, Ford có ý định tiếp tục tiến hành tích hợp công nghệ mới vào quá trình lắp ráp ô tô nhằm giảm trọng lượng và tăng cường khả năng của các mẫu xe hơn nữa.

  • Xem thêm: Ford muốn sử dụng công nghệ khung mới tích hợp sợi cacbon

Tweet

H.A - DDDN

DMCA.com Protection Status