Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Ford khai tử dòng xe sedan tại Bắc Mỹ

Danh mụcTin tức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Ford khai tử dòng xe sedan tại Bắc Mỹ 1a

Ford khai tử dòng xe sedan tại Bắc Mỹ

Được biết, thông báo trên của Ford được phát đi một cách lặng lẽ trong báo cáo kết quả tài chính quý I của hãng. Đằng sau những con số thống kê là một thông báo thẳng thắn rằng, Ford sẽ “không đầu tư cho thế hệ tiếp theo của các sản phẩm sedan truyền thống tại Bắc Mỹ”. Ngoài ra, các dòng xe Fusion, Fiesta và Taurus sẽ bị dừng sản xuất trong vòng vài năm tới.

  • Ford Fiesta lãnh án tử, trừ phiên bản ST

Theo tin tức ô tô, Ford sẽ không từ bỏ toàn bộ dòng sản phẩm sedan khi cho biết hãng vẫn tiếp tục kinh doanh mẫu xe Mustang. Đồng thời, hãng cũng khẳng định kế hoạch ra mắt Focus Active hoàn toàn mới tại Bắc Mỹ trong năm tới. Bên cạnh đó là các sản phẩm “hao hao” crossover, bởi hãng nhận thấy các mẫu xe này sở hữu những lợi thế tốt nhất của dòng xe tiện ích như sự linh hoạt, không gian rộng rãi và chiều cao gầm xe lớn”.

Ford khai tử dòng xe sedan tại Bắc Mỹ 2a

Trong một bài phát biểu, ông Jim Hackett – CEO Ford cho biết: “Chúng tôi cam kết tiến hành các hoạt động phù hợp nhằm thúc đẩy tăng trưởng và tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh của hãng trong thời gian dài”. Ông này cho biết thêm, Ford sẽ chơi trò chơi mà hãng có thể thắng.  

Quyết định hạn chế toàn bộ dòng xe sedan tại Bắc Mỹ là một hành động khá táo bạo. Trước đây, Fiat Chrysler Automobiles đã giữ lại Chrysler 300 và Dodge Charger khi tuyên bố tập trung vào dòng SUV và xe bán tải. Thông báo khai tử dòng sedan trái ngược hoàn toàn với chiến lược phát triển trước đó của Ford; bởi vào tháng 10/2017, hãng đã từng có kế hoạch phát triển Fusion thế hệ tiếp theo.

  • Ford Fusion 2019 ra mắt với nhiều phiên bản và công nghệ an toàn mới

Ford khai tử dòng xe sedan tại Bắc Mỹ 3a

Hiện chưa rõ đây là quyết định sáng suốt hay không, nhưng câu trả lời sẽ xuất hiện phụ thuộc vào giá bán xăng dầu và sự hài lòng của khách hàng về dòng xe điện.   

Ford đang chơi một “ván bài nhiên liệu” bằng cách bổ sung “động cơ hybrid vào các sản phẩm xe có lợi nhuận cao, doanh số nhiều như F-150, Mustang, Explorer, Escape và Bronco”. Được biết, hãng có kế hoạch ra mắt 16 mẫu xe điện từ nay cho đến năm 2022.


Tweet

CR - Theo DDDN

DMCA.com Protection Status