Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Fiat dự tính rời 'cố hương' Italia

Danh mụcTin tức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Fiat dự tính rời 'cố hương' Italia.

Fiat dự tính rời 'cố hương' Italia

Trước khi rời khỏi vị trí CEO của Fiat Chrysler, ông Sergio Marchionne đã đưa ra một quyết định quan trọng để phát triển thương hiệu là rời khỏi quốc gia bắt đầu mọi chuyện với họ là Italia.

Hiện tại, tập đoàn FCA đang chuẩn bị những bước cuối cùng để công bố kế hoạch từ bỏ việc lắp ráp các dòng xe phổ thông để chuyển sang phân khúc cấp cao tại đây. Fiat Chrysler sẽ chính thức công bố tin này vào ngày 1/6 tới và cụ thể là 2 nhà máy đặt tại Turin và Naples sẽ được nâng cấp để lắp ráp các dòng xe Maserati và SUV Jeep mới trong khi nhiều dòng xe Fiat sẽ được chuyển hướng sang Ba Lan.

Đây là một sự kiện quan trọng đối với thương hiệu được thành lập từ năm 1899 này. Trong giai đoạn bùng nổ công nghiệp hậu thế chiến, Fiat là biểu tượng cho sự phát triển của Italia, nổi bật nhất là việc sản xuất dòng Fiat 500 với giá cả phải chăng, bình dân phục vụ đại đa số người dân.

Vị CEO đưa ra quyết định này như một nỗ lực cuối cùng để tái cơ cấu thương hiệu, biến Tây Âu thành trung tâm sản xuất xe sang của FCA và là nền tảng đề Jeep có thể phát triển tốt hơn trên thị trường thế giới. Vào năm tới, vị CEO này sẽ nghỉ hưu và ông cho biết nếu FCA tiếp tục sản xuất xe phổ thông tại châu Âu trong tương lai sẽ gặp khó khăn bởi lương công nhân tại thị trường châu Âu khá cao so với mặt bằng chung. Bên cạnh đó, thương hiệu này sẽ dần chuyển từ việc phát triển xe diesel sang hybrid theo xu hướng chung của thị trường.

Tại Italia, các dòng xe sẽ bị hãng dừng sản xuất gồm có Fiat Panda, Alfa Romeo Mito và Fiat Punto. Trong thời gian tới, nhiều khả năng chỉ còn 2 dòng xe Fiat 500 và Panda là còn tiếp tục được sản xuất tại châu Âu.


Tweet

Nguồn: autopro.com.vn