Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Fiat dẫn đầu danh sách 10 hãng sản xuất ô tô tệ nhất năm 2018

Danh mụcTin tức

TIN TỨC LIÊN QUAN

Mới đây, Consumer Reports đã đưa ra danh sách các thương hiệu ô tô tệ nhất năm 2018. Việc đánh giá này dựa vào tổng điểm sau khi chạy thử nghiệm xe, độ tin cậy dự đoán và độ hài lòng của chủ sở hữu.

Qua đó, đã có 640.000 chủ sở hữu tham gia cuộc khảo sát ô tô thường niên của J.D Power để xác định độ tin cậy dự đoán và độ hài lòng của chủ sở hữu. Các hãng xe có mặt trong bảng xếp hạng này đều có ít nhất hai mẫu xe được đánh giá bởi tạp chí Consumer Reports.

1. Fiat

Fiat dẫn đầu danh sách 10 hãng sản xuất ô tô tệ nhất năm 2018 a1

Fiat đứng đầu top những nhà sản xuất ô tô tệ nhất năm 2018

Fiat là thương hiệu dẫn đầu trong danh sách khi có số điểm thấp nhất về độ tin cậy dự đoán và độ hài lòng của chủ sở hữu dưới mức trung bình. Fiat có 4 mẫu xe được đánh giá nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Ngoài ra, điểm chạy thử nghiệm của thương hiệu này là 58 và tổng điểm 39 khiến Fiat đang mất lòng khách hàng nhất.

2. Jeep

Fiat dẫn đầu danh sách 10 hãng sản xuất ô tô tệ nhất năm 2018 a2

Tiếp theo là thương hiệu Jeep khi hãng xe này có độ tin cậy dự doán dưới trung bình và sự hài lòng của chủ sở hữu chỉ ở mức trung bình khi đánh giá 5 xe cùng điểm chạy thử nghiệm là 55. Tổng điểm chung của Jeep là 48.

3. LandRover

Fiat dẫn đầu danh sách 10 hãng sản xuất ô tô tệ nhất năm 2018 a3

Dù là thương hiệu xe hơi hạng sang nhưng Land Rover nhận được điểm thấp nhất về độ tin cậy dự đoán và điểm trung bình cho độ hài lòng của chủ sở hữu. Sau khi đánh giá 5 mẫu xe, thương hiệu này đạt điểm chạy thử nghiệm là 72 và tổng điểm là 49.

4. Alfa Romeo

Fiat dẫn đầu danh sách 10 hãng sản xuất ô tô tệ nhất năm 2018 a4

Thương hiệu đến từ Ý là Alfa Romeo có độ hài lòng của chủ sở hữu trên mức trung bình nhưng hãng xe này đã nhận được xếp hạng thấp nhất đối với độ tin cậy dự đoán. Thương hiệu này có điểm chạy thử nghiệm là 72 và tổng điểm là 49.

5. Mitsubishi

Fiat dẫn đầu danh sách 10 hãng sản xuất ô tô tệ nhất năm 2018 a5

Mitsubishi là thương hiệu Nhật Bản duy nhất lọt Top không mong đợi này. Dù thương hiệu này có độ tin cậy dự đoán cao hơn mức trung bình nhưng độ hài lòng của chủ sở hữu chỉ ở mức trung bình và 2 mẫu xe được đánh giá có điểm chạy thử nghiệm là 44 và tổng điểm là 50.

6. Jagua

Fiat dẫn đầu danh sách 10 hãng sản xuất ô tô tệ nhất năm 2018 a6

Giống như LandRover, Jaguar cũng không có được sự tin cậy dự đoán cao từ người dùng và độ hài lòng của chủ sở hữu xe cũng chỉ trên trung bình. Consumer Reports tiến hành đánh giá 4 mẫu xe của Jagua để cho kết quả chạy thử là 77 cùng tổng điểm 53.

7. GMC

Fiat dẫn đầu danh sách 10 hãng sản xuất ô tô tệ nhất năm 2018 a7

GMC có đến 7 mẫu xe được đánh giá với kết quả chạy thử nghiệm là 69 điểm. Tuy nhiên, thương hiệu đến từ Mỹ chỉ có độ tin cậy dự đoán dưới mức trung bình và độ hài lòng của chủ sở hữu là trên trung bình cùng tổng điểm của GMC là 54.

8. Dodge

Fiat dẫn đầu danh sách 10 hãng sản xuất ô tô tệ nhất năm 2018 a8

Dodge là thương hiệu ô tô thuộc FCA có độ tin cậy dự đoán thấp hơn trung bình và độ hài lòng của chủ sở hữu ở mức trung bình. Đã có 5 mẫu xe Dodge được đánh giá với điểm chạy thử nghiệm là 74 và tổng điểm là 56.

9. RAM

Fiat dẫn đầu danh sách 10 hãng sản xuất ô tô tệ nhất năm 2018 a9

Ram chỉ có điểm trung bình cho độ tin cậy dự đoán, còn độ hài lòng của chủ sở hữu đạt trên mức trung bình và tổng điểm là 57. Tổng điểm đánh giá xe Ram là 70 với 2 mẫu xe tham gia.

10. MINI

Fiat dẫn đầu danh sách 10 hãng sản xuất ô tô tệ nhất năm 2018 a10

MINI có độ tin cậy dự đoán dưới mức trung bình nhưng hãng xe này có độ hài lòng của chủ sở hữu đạt trên trung bình. Tuy nhiên, việc chỉ có tổng điểm 58 đã khiến thương hiệu này lọt danh sách những nhà sản xuất ô tô tệ nhất năm 2017.

Nguồn: Tienphong.vn