Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Ducati 749 Francesca - Xế nổ cho kẻ hủy diệt

Danh mụcTin tức
Ducati 749 Francesca - Xế nổ cho kẻ hủy diệt
Ducati 749 Francesca - Xế nổ cho kẻ hủy diệt

Nếu muốn thực hiện phần tiếp theo trong series phim "Kẻ Hủy Diệt" nổi tiếng, các nhà sản xuất có lẽ nên để mắt đến mẫu môtô độ Ducati 749 của Gustavo Penna.

Ducati 749 "Francesca" - Xế nổ cho "kẻ hủy diệt"
Trên thực tế, Gustavo Penna không phải là một chuyên gia độ xe thực thụ. Thay vào đó, Gustavo là một nhà điện ảnh chuyên quay các bộ phim quảng cáo xe tại Los Angeles, Mỹ.

Tất nhiên, Gustavo là một tín đồ cuồng nhiệt của dòng môtô Ducati. Một ngày nọ, khi tháo dàn yếm của chiếc Ducati 749, Gustavo nhận ra phần cấu trúc bên trong rất đẹp. Thậm chí, theo Gustavo, chiếc Ducati 749 của mình còn đẹp mắt hơn nếu không có phần thân vỏ bên ngoài. Đây chính là cảm hứng cho dự án độ chiếc Ducati 749 của Gustavo.

Mục đích của Gustavo khi độ chiếc Ducati 749 là nhấn mạnh vào vẻ đẹp cơ khí, bắt đầu từ cụm đèn pha phía trước. Cụm đèn pha nguyên bản của chiếc Ducati 749 đã được cắt gọt và tái thiết kế một chút. Sau đó, cụm đèn pha được mạ sao cho "tông xuyệt tông" với bộ khung xe.

Ducati 749 "Francesca" - Xế nổ cho "kẻ hủy diệt" 1

"Trái tim" của chiếc xế độ là động cơ lấy từ Ducati 749R vốn nhẹ và mạnh mẽ hơn nhờ trục cam tương tự xe đua cùng van bằng titan cỡ lớn hơn. Ngoài ra, Gustavo còn bổ sung bộ ly hợp lấy từ xe đua cho chiếc Ducati 749 độ của mình. 

Để tăng sức mạnh cho xe, Gustavo đã liên hệ với một người bạn làm việc tại phòng thí nghiệm hệ dẫn động máy bay của NaSA ở Pasadena. Cả hai đã cùng nhau thiết kế một hệ thống xả mới bằng máy tính và công nghệ 3D. Sau đó, hệ thống xả được chế tạo bằng vật liệu titan. Được biết, cảm hứng thiết kế hệ thống xả mới bắt nguồn từ loại mà Erik Buell đã dùng cho xe Ducati trước khi siêu phẩm 1199 Panigale ra đời.

Ducati 749 "Francesca" - Xế nổ cho "kẻ hủy diệt" 2

Để làm mát cho hệ thống xả, Gustavo đã sử dụng bộ khuếch tán gió có tác dụng ngăn hơi nóng xuất hiện khi xe chạy ở tốc độ thấp. Ngoài ra, hệ thống xả còn được phủ gốm nhằm tạo diện mạo hầm hố hơn cho chiếc Ducati 749 độ.

Đằng sau xe là bộ yên nhỏ nối liền với bình nhiên liệu. Yên có thể dịch chuyển lên trước hoặc xuống sau sao cho phù hợp với cơ thể cũng như phong cách lái của người điều khiển. Gustavo đã cạo bỏ lớp sơn nguyên bản trên bình xăng của Ducati 749. Do đó, bình xăng có màu của sắt thô với một dải sơn màu đỏ nằm giữa làm điểm nhấn nổi bật. Bên cạnh đó, bình xăng còn được điều chỉnh thiết kế để tăng tính khí động học. 

Ducati 749 "Francesca" - Xế nổ cho "kẻ hủy diệt" 3

Cuối cùng, Gustavo quyết định giữ lại một phần của yếm trước để bảo vệ phuộc trước sáng bóng khỏi đất đá văng từ đường lên. Bộ vành và kẹp phanh được mạ 3M để giữ sạch sẽ cũng như chống bụi.

Gustavo gọi chiếc Ducati 749 độ của mình là "Francesca". Hiện nay, bản sao đầu tiên của chiếc Ducati 749 độ đã gần sẵn sàng lăn bánh trên đường. Còn hai bản sao khác đang tiếp tục được phát triển.

Cùng ngắm một số hình ảnh của chiếc Ducati 749 độ cực độc đáo:

Ducati 749 "Francesca" - Xế nổ cho "kẻ hủy diệt" 4

Ducati 749 "Francesca" - Xế nổ cho "kẻ hủy diệt" 5

Ducati 749 "Francesca" - Xế nổ cho "kẻ hủy diệt" 6