Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Dự án BOT Hà Nội – Bắc Giang do Ocean Group góp vốn đã chính thức thu phí

Danh mụcTin tức
Dự án BOT Hà Nội – Bắc Giang do Ocean Group góp vốn đã chính thức thu phí
Dự án BOT Hà Nội – Bắc Giang do Ocean Group góp vốn đã chính thức thu phí

Từ ngày 25/5/2016, Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội-Bắc Giang (cao tốc Hà Nội-Bắc Giang) chính thức được phép thu phí hoàn vốn đầu tư.

Dự án BOT Hà Nội – Bắc Giang do Ocean Group góp vốn đã chính thức thu phí

Dự án BOT Hà Nội – Bắc Giang được đầu tư bởi liên danh CTCP Tập đoàn Đại Dương (OceanGroup, OGC ), Tổng Công ty Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex, VCG), CTCP đầu tư và Thương mại 319 và CTCP đầu tư Văn Phú Invest. Ban Quản lý dự án 2 (Bộ Giao thông Vận tải) là đại diện cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và doanh nghiệp thực hiện dự án là Công ty CP đầu tư BOT Hà Nội-Bắc Giang.

Với Dự án BOT đầu tiên này, OceanGroup góp 21%. Ông Lê Huy Giang – Tổng Giám đốc OceanGroup nói: “Tham gia dự án BOT Hà Nội – Bắc Giang đã cho chúng tôi thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư vào các dự án giao thông được xã hội hóa; bên cạnh đó, Dự án sẽ đưa lại cho Công ty một nguồn tiền ổn định ngay sau khi được phép thu phí hoàn vốn đầu tư.”

Ông Giang cũng cho biết, tới đây, Ocean Group có thể tiếp tục tham gia các dự án đầu tư giao thông theo hình thức BOT hay PPP phù hợp với điều kiện và kinh nghiệm.

Dự án cao tốc Hà Nội – Bắc Giang có tổng mức đầu tư hơn 4.213 tỉ đồng, được khởi công từ ngày 22/02/2014 và chính thức thông xe kỹ thuật vào ngày 03/01/2016, vượt tiến độ 06 tháng so với kế hoạch; Ngày 05/5/2016, Dự án tiến hành thu phí thử nghiệm và được Bộ GTVT chính thức ban hành quyết định cho phép thu phí hoàn vốn chính thức từ 0 giờ ngày 25/5/2016 sau khi nhà đầu tư dự án đã hoàn thiện toàn bộ các điều kiện để thu phí.

Mức phí của dự án được quy định tại Thông tư 28/TT-BTC ngày 22/2/2016 của Bộ Tài chính. Theo đó, đối với vé lượt, mức phí thấp nhất là 35.000 đồng/lượt được áp dụng đối với xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 22 tấn và các loại xe buýt vận tải công cộng. Mức phí cao nhất là 200.000 đồng/lượt được áp dụng đối với xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên và xe chở hàng bằng container 40 fit.

Theo CafeF/Trí Thức Trẻ