Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Dodge Challenger ADR xuất hiện với phần thân xe không có nhiều không gian

xe.vatgia.com

Dòng Challenger thế hệ hiện nay của Dodge đã xuất hiện hơn 8 năm nay cho nên việc Dodge sẽ chuẩn bị một model hoàn toàn mới để ra mắt trong năm 2018 là điều không quá bất ngờ. Model mới được thiết kế dựa trên nền tảng Giorgio platform, nhiều khả năng trọng lượng của xe sẽ nhẹ hơn, giảm được 227 kg so với thế hệ cũ. Nhưng cho tới lúc chính thức ra mắt model mới, model hiện bán vẫn còn 2 năm tồn tại để đón nhận những lời tán dương cuối cùng trước khi biến mất hoàn toàn.

Chiếc đầu thuộc dòng Challenger thế hệ mới sẽ là chiếc GT. Đây sẽ là phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD được sản xuất dựa trên mô hình Mopar-ized từng xuất hiện tại triển lãm SEMA năm ngoái. Còn về chiếc Ameracan Drag Racer (ADR), nhiều khả năng sẽ xuất hiện vào trước thời điểm cuối năm 2018 với động cơ 3.6 lít V6; hộp số tự độgn 8 cấp. Những tin tức cụ thể hơn về chiếc ADR sẽ được công bố trong năm 2017. Không giống như GT, ADR sẽ có phần đuôi thiết kế độc đáo hơn, lôi cuốn và tinh nghịch hơn. Ban đầu nhiều dự đoán cho rằng ADR sẽ có thân rộng kiểu truyền thống của Dodge Challenger nhưng thực tế, thân của chiếc ADR mới sẽ không có thân rộng.

Dodge Challenger ADR xuất hiện với phần thân xe không có nhiều không gian

Các bánh xe trông to mập hơn để có thể chịu được, chuyển hóa tối ưu động năng mạnh mẽ do động cơ khủng siêu tăng áp supercharged 6.2 lít V8, công suất 707 mã lực tạo ra khi xe chạy trên đường. Vấn đề thân xe rộng hơn cũng sẽ được Dodge tham khảo kỹ hơn để áp dụng cho chiếc Challenger dẫn động cầu trước RWD với các thông số kỹ thuật được thay đổi. Nhưng vẫn cần chờ những thông tin chức thức từ phía hãng sản xuất để chắc chắn động cơ khủng Hellcat có được nâng cấp trở nên mạnh mẽ hơn hay không.

Hình ảnh mô hình xe nguyên mẫu của chiếc Dodge Challenger ADR, vẫn mang biển số của hãng sản xuất đang chạy thử tại khu vực Auburn Hills, Michigan, Mỹ. Phiên bản sẽ đi vào sản xuất thực tế được dự đoán là sẽ chạy thử vào mùa xuân, đầu năm 2017.

Nguồn: Banxehoi.com - LT lược dịch