Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Doanh số giảm sút, Nissan chính thức công bố kế hoạch khai tử dần động cơ dầu

Danh mụcTin tức
Doanh số giảm sút, Nissan chính thức công bố kế hoạch khai tử dần động cơ dầu
Doanh số giảm sút, Nissan chính thức công bố kế hoạch khai tử dần động cơ dầu

TIN TỨC LIÊN QUAN

Doanh số giảm sút, Nissan chính thức công bố kế hoạch khai tử dần động cơ dầu - 1

Doanh số giảm sút, Nissan khai tử động cơ dầu

Theo tin tức ô tô, Nissan đã đưa ra quyết định khó khăn phải khai tử động cơ diesel tại Châu Âu khi nhận thấy doanh số các dòng xe chạy dầu bắt đầu suy giảm. Tuy nhiên, không như các hãng khác khi lập tức ngừng kinh doanh các mẫu xe ảnh hưởng. Quy trình Nissan từ bỏ động cơ diesel sẽ diễn ra dần dần.

Mặt khác, hãng không thật sự lo lắng nhiều về sự thiếu hụt dòng động cơ diesel. Trong khi các hãng khác phải theo đuổi và phát triển các dòng xe sạch mang xu hướng Hybrid, Plug-in Hybrid và điện, Nissan đã sẵn có dòng xe điện Leaf nổi tiếng trên thị trường.

Doanh số giảm sút, Nissan chính thức công bố kế hoạch khai tử dần động cơ dầu - 2

Nissan cho biết tuy xu hướng tiêu thụ có vẻ bất lợi cho dòng xe diesel, hãng vẫn tin rằng sức tiêu thụ trong thời gian tới vẫn sẽ chưa giảm mạnh. Vì vậy, hãng sẽ cố gắng tạo thời gian để các khách hàng hâm mộ dòng xe diesel vẫn có điều kiện sắm được 1 chiếc như ý.

Phát ngôn viên hãng ô tô gốc Nhật cho biết Nissan sẽ điện hóa dần các dòng sản phẩm trong mỗi lần ra mắt, đổi mới theo mẫu mã. Điển hình, Nissan X-Trail ( Nissan Rogue hoặc Nissan Qashqai tùy thị trường) sẽ là mẫu xe cập nhật mới theo xu hướng điện hóa của Nissan.

Thống kê tổng quát, sức tiêu thụ xe diesel Quý I tại thị trường ô tô Châu Âu đã giảm còn 2/3. Kết quả trên khá trùng hợp với báo cáo tài chính của Nissan khi có sự suy giảm doanh số đến 35% tại mảng kinh doanh xe diesel trong 3 tháng đầu năm 2018.

Doanh số giảm sút, Nissan chính thức công bố kế hoạch khai tử dần động cơ dầu - 3

Dự kiến, các dòng xe mới sẽ xuất hiện sau khi hàng loạt các hãng cắt giảm dòng xe chạy dầu. Hiện tại, Nissan đang có lợi thế lớn trên thị trường do đã sở hữu trước các cơ sở vật chất và kinh nghiệm sản xuất xe điện đảm bảo chất lượng, giá cả hợp túi tiền. Song, đối thủ đang lo ngại nhất của Nissan chính là các hãng xe Hàn Quốc.

  • Kia Optima 2019 thêm động cơ xăng và dầu 1.6L mới cho khách châu Âu

Tweet

H.A - DDDN

DMCA.com Protection Status