Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Đại gia liều lĩnh lái siêu xe triệu đô McLaren P1 qua lối đi hẹp

Danh mụcTin tức
Đại gia liều lĩnh lái siêu xe triệu đô McLaren P1 qua lối đi hẹp
Đại gia liều lĩnh lái siêu xe triệu đô McLaren P1 qua lối đi hẹp

Dù liều lĩnh nhưng đại gia lái chiếc siêu xe McLaren P1 cũng sợ làm xước sơn hoặc va quệt nên chỉ dám nhích từng chút một.

Đại gia liều lĩnh lái siêu xe triệu đô McLaren P1 qua lối đi hẹp

Nhiều người đã rất bất ngờ khi chứng kiến cảnh một đại gia điều khiển chiếc siêu xe McLaren P1 qua lối đi khá hẹp tại thủ đô Stockholm, thủ đô của Thụy Điển. Con đường mà chiếc siêu xe triệu đô này đi qua vốn không hẹp. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, có một chiếc xe chở rác Mercedes-Benz màu đỏ đang đỗ chắn một bên đường.

Nhiều người cứ nghĩ vì sợ xước sơn hoặc va quệt, đại gia điều khiển chiếc McLaren P1 sẽ chờ xe rác di chuyển hoặc chọn đường khác. Thế nhưng, đại gia này lại quyết định "liều ăn nhiều".

Đại gia liều lĩnh lái siêu xe triệu đô McLaren P1 qua lối đi hẹp (Ảnh 2)

Theo những người từng cầm lái McLaren P1, chiếc siêu xe hybrid này tạo cảm giác khá nhỏ gọn khi ngồi bên trong. Thế nhưng, kích thước thật của McLaren P1 lại lớn hơn so với tưởng tượng của người lái. Điều này khiến một số người lái McLaren P1 có cảm giác tự tin khi đi qua những chỗ hẹp. Đại gia trong đoạn video trên có vẻ nằm trong số đó.

Như đã biết, McLaren P1 hiện là một trong những siêu xe hybrid mạnh và đắt nhất thế giới. Cạnh tranh với hai đối thủ Ferrari LaFerrari và Porsche 918 Spyder, McLaren P1 trị giá 1 triệu Bảng, tương đương 1,5 triệu USD, hiện đã “cháy hàng”.

Đại gia liều lĩnh lái siêu xe triệu đô McLaren P1 qua lối đi hẹp (Ảnh 3)

Siêu xe McLaren P1 sử dụng phiên bản nâng cấp từ động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,8 lít lấy từ người anh em 12C. Động cơ tạo ra công suất tối đa 727 mã lực tại 7.300 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 531 lb-ft tại 4.000 vòng/phút. Bên cạnh đó là mô-tơ điện có công suất tối đa 176 mã lực và mô-men xoắn cực đại 192 lb-ft.

Tất cả kết hợp lại thành siêu xe McLaren P1 mạnh 903 mã lực và 664 lb-ft. Sức mạnh từ hệ dẫn động cho phép McLaren P1 tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây, 0-200 km/h trong 6,8 giây và 0-300 km/h trong 16,5 giây.