Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Consumer Reports: Xe mới không phải lúc nào cũng tốt hơn xe cũ

Danh mụcTin tức
Consumer Reports: Xe mới không phải lúc nào cũng tốt hơn xe cũ
Consumer Reports: Xe mới không phải lúc nào cũng tốt hơn xe cũ

Consumer Reports: "Xe mới không phải lúc nào cũng tốt hơn xe cũ"
Thứ Hai, ngày 02/07/2018 09:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Siêu xe

Khách hàng có niềm tin mạnh mẽ vào chân lý “Cái mới lúc nào cũng tốt hơn”, họ đặt độ tin cậy cao hơn những lợi ích khác mà chiếc xe mang lại như độ an toàn và công nghệ tiên tiến.


Một trong những lý do quan trọng khách hàng chọn mua xe mới hơn là các xe đã qua sử dụng vì độ tin cậy của nó. Theo khảo sát của Consumer Reports (CR), khách hàng có niềm tin mạnh mẽ vào chân lý “Cái mới lúc nào cũng tốt hơn”, họ đặt độ tin cậy cao hơn những lợi ích khác mà chiếc xe mang lại như độ an toàn và công nghệ tiên tiến. Nhưng đáng tiếc, cái mới chưa chắc đã là cái tốt nhất.

Consumer Reports: "Xe mới không phải lúc nào cũng tốt hơn xe cũ" - 1

Tesla Model X.

Ví dụ: Jaguar F-Pace và Tesla Model X cùng vướng phải rất nhiều lỗi khác nhau khi được bán ra, mẫu xe Tesla thậm chí còn được đánh giá là mẫu xe ít tin cậy nhất trong năm 2017.

Consumer Reports: "Xe mới không phải lúc nào cũng tốt hơn xe cũ" - 2

Hình minh hoạ.

Vấn đề hỏng hóc cũng là một mối lo ngại rất lớn, 51% khách hàng muốn mua xe mới để có bảo hành còn nguyên vẹn, 46% số người được hỏi cho biết họ không muốn "phiền hà với việc mang xe cũ đi sửa chữa và bảo dưỡng", trong khi 44% khách hàng lo lắng về chi phí sửa chữa xe cũ. Những lý lẽ khách hàng đưa ra đều đúng, những CR cũng khuyến cáo khách hàng nên cân nhắc về phiên bản cũ của chiếc xe họ muốn mua. VD: Subaru Impreza. Thế hệ mới 2017 gặp rắc rối với hệ thống thông tin giải trí, trong khi đời 2016 không bị.

Consumer Reports: "Xe mới không phải lúc nào cũng tốt hơn xe cũ" - 3

Consumer Reports: "Xe mới không phải lúc nào cũng tốt hơn xe cũ" - 4

Giám đốc kiểm định ôtô của Consumer Reporsts Jake Fisher khẳng định : “'Thật sai lầm khi cho rằng mua một chiếc ôtô mới đồng nghĩa với việc kết thúc những lo lắng về độ tin cậy”. Ông cho biết thêm: “Với hơn nửa triệu xe hơi được xếp hạng trong các khảo sát hàng năm của CR, chúng tôi có thể giúp đoán được các mẫu xe ít xảy ra vấn đề nhất. Theo đó, một mẫu xe thực sự tin cậu đầu tiên phải kiểm tra điểm số của nó theo bảng đánh giá độ tin cậy của CR. Nếu đó là một mẫu xe mới hay thế hệ mới, nên dựa vào lịch sử tổng quan của thương hiệu, hoặc đợi một vài năm cho tới khi sản phẩm được xác nhận độ tin cậy qua thời gian sử dụng thực tế. Các lựa chọn khác gồm việc thuê hoặc mua một mẫu xe đã qua sử dụng đáng tin cậy và vẫn còn thời hạn bảo hiểm”.

Chiêm ngưỡng chiếc Ford Ranger ”độ” vô địch giải âm thanh xe hơi EMMA 2018
Chiêm ngưỡng chiếc Ford Ranger ”độ” vô địch giải âm thanh xe hơi EMMA 2018

Tại Việt Nam, Ford Ranger là chiếc bán tải cỡ trung được độ lại nhiều nhất.

Bấm xem >>