Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Có thêm nhiều "hàng" mới, thị trường ô tô sẽ lấy lại đà tăng trưởng?

Danh mụcTin tức
Có thêm nhiều "hàng" mới, thị trường ô tô sẽ lấy lại đà tăng trưởng?
Có thêm nhiều "hàng" mới, thị trường ô tô sẽ lấy lại đà tăng trưởng?

TIN TỨC LIÊN QUAN

Theo nhận định của các chuyên gia tin tức ô tô, bắt đầu từ tháng này, dự kiến cả tháng 5, tháng 6 tới đây sẽ có lượng lớn ô tô nguyên chiếc đủ điều kiện nhập khẩu theo quy định của Nghị định 116 được thông quan tại Việt Nam. Indonexia và Thái Lan vẫn là hai thị trường chính cung cấp xe ô tô nhập khẩu cho nước ta.

Nguồn tin từ cảng Hiệp Phước (TP.HCM) tiết lộ, không chỉ có Honda Việt Nam, rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh ô tô đã mở tờ khai hải quan để hoàn thiện thủ tục nhập khẩu cho dòng xe ô tô dưới 9 chỗ. Có thể kể ra một số đơn vị như General Motor Việt Nam xin nhập 370 xe Chevrolet (bao gồm Chevrolet Trailblazer và xe bán tải Chevrolet Colorado); Công ty TNHH Sweden Auto nhập 52 xe Volvo và Ford Việt Nam nhập về 2 xe Ford...

Có thêm nhiều "hàng" mới, thị trường ô tô sẽ lấy lại đà tăng trưởng? a6

Có thêm nhiều "hàng" mới, thị trường ô tô sẽ lấy lại đà tăng trưởng?

Volkswagen Tiguan Allspace 2018 - con át chủ bài của Volkswagen cũng đã cập bến Việt Nam. Người tiêu dùng trong nước sẽ được giao xe trong tháng 5/2018.

Toyota Việt Nam (TMV) cũng đã hoàn thiện hồ sơ nhập khẩu theo quy định và không ngại tiết lộ sẽ đưa về nước 7 mẫu xe mới, gồm: Toyota Fortuner, Toyota Yaris, Toyota Hilux, Toyota Wigo, Toyota Hiace, Toyota Rush và Toyota Avanza.

Cách đây vài ngày, “tin đồn” cho thấy 1.000 xe nhập khẩu hưởng thuế 0% đầu tiên của Toyota chuẩn bị cập bến Việt Nam, trong đó có những cái tên được khách hàng trong nước mong đợi như Toyota Fortuner hay mẫu xe giá rẻ Toyota Wigo. Đại diện TMV khẳng định, chậm nhất đến tháng 6 lô hàng trên xe hoàn thiện thủ tục thông quan. Lượng ô tô Toyota nhập khẩu nguyên chiếc sẽ dồi dào hơn trong tháng 7 và 8 do lượng xe đặt hàng tại nhà máy sản xuất khi đó mới xuất xưởng.

Mitsubishi Việt Nam cũng chuẩn bị nhập khẩu mẫu MPV Xpander từ Indonesia và phân phối tại Việt Nam 4 phiên bản động cơ 1.5L khác nhau, công suất tối đa 104 mã lực, mức giá tương ứng từ 321 triệu đến 427 triệu đồng.

Tuy vấp phải khó khăn là nhà máy sản xuất tại nước ngoài chưa thể đáp ứng lượng hàng đặt của Ford Việt Nam nhưng sắp tới người tiêu dùng vẫn có nhiều lựa chọn khi mẫu Pick up Ranger, Explorer xuất hiện. Trong khi đó, Suzuki sẽ mời khách mua hướng đến mẫu Celerio 2018...

Có thêm nhiều "hàng" mới, thị trường ô tô sẽ lấy lại đà tăng trưởng? 1

Ở phân khúc xe sang, Mercedes-Benz Việt Nam cũng đang cố gắng hoàn thành thủ tục thông quan cho lô ô tô nhập khẩu đầu tiên của năm 2018. Nếu kế hoạch diễn ra thuận lợi, chỉ một vài ngày tới khách hàng của MBV sẽ được ngắm nhìn sản phẩm tại các đại lý chính hãng.

Không chỉ có xe nhập khẩu mới, vài ngày nữa Hyundai Thành Công sẽ giới thiệu mẫu xe lắp ráp Hyundai Accent có giá bán cạnh tranh để tăng cường cho phân khúc hạng B sau khi chứng kiến tung ra thị trường mẫu Eco Sport...

Sự xuất hiện của hàng loạt mẫu ô tô mới sẽ giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn, kích cầu thị trường ô tô tăng trưởng trong những tháng tới. Tuy nhiên, việc giá xe không ổn định từ đầu tháng 4 đến nay, các hãng kẻ tăng, người giảm khiến người tiêu dùng hoang mang. Nguồn "hàng" đã dồi dào nhưng người tiêu dùng vẫn chưa thể xác định đây có phải là thời điểm tốt nhất để xuống tiền mua xe hay không. Tâm lý của người tiêu dùng đôi khi lại là yếu tố khiến thị trường ô tô chững lại...


Tweet

Nguồn: H4 - Theo DDDN

DMCA.com Protection Status