Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Chỉ có 647 chiếc ô tô dưới 9 chỗ nhập khẩu về Việt Nam trong tuần qua

Danh mụcTư vấn xe
Chỉ có 647 chiếc ô tô dưới 9 chỗ nhập khẩu về Việt Nam trong tuần qua
Chỉ có 647 chiếc ô tô dưới 9 chỗ nhập khẩu về Việt Nam trong tuần qua

Chỉ có 647 chiếc ô tô dưới 9 chỗ nhập khẩu về Việt Nam trong tuần qua
Thứ Hai, ngày 11/06/2018 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Giá xe ô tô

Ô tô nhập khẩu nhập về Việt Nam trong tuần qua vẫn trong tình trạng ''nhỏ giọt''


Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có 922 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu với tổng trị giá đạt 21,5 triệu USD - Tăng gấp 3 lần lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong ghi nhận được trong tuần trước.

Số liệu sơ bộ của Tổng cục Hải quan trong tuần trước (từ ngày 25/5/2018 đến ngày 31/5/2018) cho thấy trên phạm vi cả nước có tất cả 300 chiếc xe ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu, với trị giá nhập khẩu đạt 8,6 triệu USD.

Chỉ có 647 chiếc ô tô dưới 9 chỗ nhập khẩu về Việt Nam trong tuần qua - 1

Honda Civic 2017. Ảnh minh hoạ xe nhập từ Thái Lan

Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu bao gồm xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống; tiếp theo là xe ô tô tải và xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại), đồng thời vẫn tiếp tục không có xe ô tô trên 9 chỗ ngồi nhập khẩu.

Xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống: trong tuần vừa qua, có 647 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt gần 13,8 triệu USD, chiếm 70,2% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hải Phòng. Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần bao gồm xe xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan là 564 chiếc, tiếp theo xuất xứ từ Trung Quốc là 36 chiếc, từ Đức là 29 chiếc, còn lại là xe có xuất xứ từ Thụy Điển, Nhật Bản, Canada và Hoa Kỳ.


Chỉ có 647 chiếc ô tô dưới 9 chỗ nhập khẩu về Việt Nam trong tuần qua - 2

Lexus LX570. Ảnh minh hoạ xe nhập từ Nhật Bản

Xe ô tô trên 9 chỗ ngồi: trong tuần không phát sinh tờ khai hải quan đăng ký nhập khẩu ô tô loại này.

Xe ô tô tải các loại: trong tuần có 266 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá gần 6,6 triệu USD. Trong đó có 246 chiếc đăng kí tờ khai nhập khẩu có xuất xứ từ Thái Lan và 20 chiếc có xuất xứ từ Nga. Xe ô tô tải trong tuần quan được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cảng thành phố Hải Phòng với 209 chiếc và Cảng thành phố Hồ Chí Minh với 57 chiếc.

Chỉ có 647 chiếc ô tô dưới 9 chỗ nhập khẩu về Việt Nam trong tuần qua - 3

Chỉ có 647 chiếc ô tô dưới 9 chỗ nhập khẩu về Việt Nam trong tuần qua - 4

Xe ô tô loại khác (xe ô tô chuyên dụng): Cả nước nhập khẩu 9 chiếc xe chuyên dụng với trị giá khai báo gần 1,2 triệu USD, chủ yếu xe có xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Pháp và Nhật Bản. Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam qua cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, Hồ Chí Minh và Lạng Sơn.

Linh kiện & phụ tùng ô tô: cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có gần 41,7 triệu USD linh kiện & phụ tùng ô tô các loại nhập khẩu vào nước ta, tăng nhẹ so với tuần trước. Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu: từ Nhật Bản với 9,9 triệu USD; từ Trung Quốc với 8,8 triệu USD; từ Thái Lan với 8,1 triệu USD; từ Indonesia với 4,7 triệu USD; từ Đức với 4,2 triệu USD. Tính chung, linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ 5 nước xuất xứ này trong tuần qua chiếm tỷ trọng tới 85,6% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện & phụ tùng ô tô của cả nước. 

Ngắm phiên bản độ ”SportCat” của chiếc bán tải Chevrolet Colorado
Ngắm phiên bản độ ”SportCat” của chiếc bán tải Chevrolet Colorado

Nhằm cạnh tranh với đối thủ Ford Ranger Raptor, hãng độ Úc đã tiến hành nâng cấp cho chiếc Chevrolet Colorado.

Bấm xem >>