Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Chỉ có 110 chiếc ô tô dưới 9 chỗ nhập khẩu về nước trong tuần qua

Danh mụcTin tức
Chỉ có 110 chiếc ô tô dưới 9 chỗ nhập khẩu về nước trong tuần qua
Chỉ có 110 chiếc ô tô dưới 9 chỗ nhập khẩu về nước trong tuần qua

Chỉ có 110 chiếc ô tô dưới 9 chỗ nhập khẩu về nước trong tuần qua
Chủ Nhật, ngày 17/06/2018 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Giá xe ô tô

Trong tuần qua có 163 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại được đưa về nước với giá trị đạt hơn 6,4 triệu USD


Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần qua có 163 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại được đưa về nước với giá trị đạt hơn 6,4 triệu USD - số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này đã giảm mạnh, chỉ bằng gần 1/5 lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu được Tổng cục Hải quan ghi nhận được trong tuần trước.

Chỉ có 110 chiếc ô tô dưới 9 chỗ nhập khẩu về nước trong tuần qua - 1

Ảnh minh hoạ 

Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu bao gồm xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống; tiếp theo là xe ô tô tải và xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại), đồng thời vẫn tiếp tục không có xe ô tô trên 9 chỗ ngồi nhập khẩu.

Xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống: trong tuần này, chỉ có 110 chiếc (tuần trước 647 chiếc) được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt gần 4,6 triệu USD, chiếm 67,5% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Trong đó, 93% số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng TP. HCM và Hải Phòng.

Chỉ có 110 chiếc ô tô dưới 9 chỗ nhập khẩu về nước trong tuần qua - 2

Ford Explorer. Ảnh minh hoạ xe nhập Mỹ


Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe xuất xứ từ  Mỹ với 39 chiếc, từ Đức với 32 chiếc và từ Nhật Bản với 30 chiếc. Sau 02 tuần liên tiếp, tuần này không có xe ô tô dưới 9 chỗ xuất xứ Trung Quốc đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu. Tính chung, số lượng xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập khẩu có xuất xứ từ 3 thị trường chính (Mỹ, Đức và Nhật Bản) chiếm 92% tổng lượng xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống của cả nước.

Chỉ có 110 chiếc ô tô dưới 9 chỗ nhập khẩu về nước trong tuần qua - 3

Chỉ có 110 chiếc ô tô dưới 9 chỗ nhập khẩu về nước trong tuần qua - 4

Lexus LX570. Ảnh minh hoạ xe nhập Nhật Bản

Xe ô tô trên 9 chỗ ngồi: trong tuần không phát sinh tờ khai hải quan đăng ký nhập khẩu ô tô loại này.

Xe ô tô tải các loại: trong tuần chỉ có 8 chiếc xe ô tô tải có xuất xứ từ Trung Quốc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá gần 132 nghìn USD.  Xe ô tô tải trong tuần quan được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cảng TP HCM với 7 chiếc và 1 chiếc ở cảng Hải Phòng. Tính từ đầu năm 2018, tuần này là một trong những tuần có ít ô tô tải nhập khẩu.

Chỉ có 110 chiếc ô tô dưới 9 chỗ nhập khẩu về nước trong tuần qua - 5

Bảng: Thông tin sơ bộ ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký nhập khẩu với cơ quan Hải quan trong tuần (từ ngày 8/6/2018 đến ngày 14/6/2018)

Xe ô tô loại khác (xe ô tô chuyên dụng): Các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu 45 chiếc xe chuyên dụng với trị giá khai báo gần 1,7 triệu USD. Trong đó, chủ yếu xe có xuất xứ từ Nhật Bản với 35 chiếc, từ Trung Quốc với 9 chiếc và từ Hàn Quốc với 1 chiếc. Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam qua cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng và  Lạng Sơn lần lượt là 39 chiếc và 6 chiếc.

Chỉ có 110 chiếc ô tô dưới 9 chỗ nhập khẩu về nước trong tuần qua - 6

Linh kiện & phụ tùng ô tô: cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có gần 44,1 triệu USD linh kiện & phụ tùng ô tô các loại được các doanh nghiệp nhập khẩu về nước, tăng nhẹ 5,7% so với tuần trước. Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu: từ Nhật Bản với gần 12 triệu USD; từ Thái Lan với 8,9 triệu USD; từ Trung Quốc với 8,7 triệu USD; từ Indonesia với 4,5 triệu USD; từ Đức với 2,7 triệu USD và từ Hàn Quốc với 2,6 triệu USD. Tính chung, linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ 6 nước xuất xứ này trong tuần qua chiếm tỷ trọng gần 90% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện & phụ tùng ô tô của cả nước.

TopCar ra mắt gói độ hơn 440 triệu đồng cho Mercedes-benz VClass
TopCar ra mắt gói độ hơn 440 triệu đồng cho Mercedes-benz VClass

Với gói độ lần này, chiếc MPV của Mercedes-benz trở nên hầm hố và dữ dằn hơn rất nhiều.

Bấm xem >>