Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Chevrolet Trailblazer chiếm ngôi vị bán chạy số 1 phân khúc SUV 7 chỗ

Danh mụcThị trường ô tô
Chevrolet Trailblazer chiếm ngôi vị bán chạy số 1 phân khúc SUV 7 chỗ
Chevrolet Trailblazer chiếm ngôi vị bán chạy số 1 phân khúc SUV 7 chỗ

Chevrolet Trailblazer bán chạy số 1 phân khúc khi mới ra mắt tại Việt Nam2

Sau một tháng mở bán,  chiếc ô tô mới Chevrolet Trailblazer đã tiêu thụ được 164 chiếc, trong đó số lượng xe bán tại khu vực phía Nam là 85 chiếc. Isuzu mu-X tháng trước chỉ bán được 29 chiếc thì sang tháng 5 đã bán được 47 chiếc. Dù thế nhưng Mu-X vẫn không thể chiếm được vị trí đầu bảng doanh số trong phân khúc từ tháng 4.

Với mẫu xe Toyota Fortuner đã từng “làm vương” trong bảng xếp hạng năm ngoái thì nay lại phải nhường ngôi cho Chevrolet Trailblazer và đang trong tình trạng cạn kiệt nguồn hàng và không còn chiếc nào để bán. Cùng hạng đó là  Mitsubishi Pajero Sport thì chỉ bán được có 7 chiếc. phiên bản Pajero Sport 4x2 AT đã được Mitsubishi Việt Nam xác nhận là hết hàng và chỉ còn bản 4x4 AT với số lượng cũng ít ỏi. 

Như vậy, tổng số xe bán ra của Ford Explorer và Everest chỉ đạt 38 chiếc, chưa bằng được số lượng bán ra của Mu-X và cách xa với Trailblazer.

Chevrolet Trailblazer bán chạy số 1 phân khúc khi mới ra mắt tại Việt Nam1

Nguồn số liệu: VAMA

Nguyên nhân quan trọng khiến giá Trailblazer tốt hơn là thuế nhập khẩu 0% và được GM giảm giá mạnh trong 2 tháng 5, 6, với mức cao nhất tới 80 triệu đồng. Một phần nguyên nhân nữa là bởi Trailblazer là mẫu SUV 7 chỗ duy nhất trong phân khúc được thông quan trong năm 2018.

Về nguồn cung của Chevrolet Trailblazer cũng được dồi dào hơn bởi trong những lô xe nhập khẩu Thái Lan về trong tháng 5 và đầu tháng 6 đều có sự xuất hiện của Trailblazer và Colorado mới. Đến cuối tháng này khả năng Fortuner sẽ được nhập về nước nhưng sẽ mất thêm thời gian kiểm định trước khi đưa ra thị trường. còn với Isuzu mu-X và Pajero Sport vẫn chưa có thông tin gì.

Chevrolet Trailblazer bán chạy số 1 phân khúc khi mới ra mắt tại Việt Nam3

Theo tin tức ô tô, Trailblazer sẽ được bổ sung thêm nguồn hàng để bán, đồng thời sẽ xuất hiện thêm bản mới, tổng số phiên bản được nâng lên con số 4 để đa dạng hóa sự lựa chọn cho khách hàng và tiếp tục giữ thế chủ động cho Trailblazer trong tháng 6 này.

Cùng với Trailblazer là mẫu bán tải Colorado cũng bán chạy với 470 chiếc. Với bộ đôi Colorado và Trailblazer, GM quyết giành thêm thị phần tại Việt Nam bằng việc tung thêm những ưu đãi bên cạnh việc giảm giá xe. Chương trình khuyến mãi mới áp dụng từ ngày 11/6-31/7, khách hàng của  Chevrolet sẽ được miễn phí kiểm tra xe. Nếu khách sử dụng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa với giá trị phụ tùng hoặc dầu nhớt từ 1 triệu đồng trở lên còn nhận được quà từ hãng.

 


Tweet

Nguồn: autopro.com.vn