Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Chevrolet SS chính thức bị khai tử trong năm 2017

xe.vatgia.com
Chevrolet kỳ vọng bán được hơn 30.000 xe EV Chevrolet Bolt trong năm tớiChiêm ngưỡng Chevrolet Silverado và GMC Sierra HD diesel 2017 mới ra mắtHơn 1.200 xe Chevrolet Aveo tại Việt Nam bị triệu hồi

Chevrolet SS chính thức bị khai tử trong năm 2017

Được bán ra từ năm 2013, “sự ra đi” của Chevrolet SS là một điều gây nhiều tiếc nuối, bởi lẽ đây được xem là “người hùng thầm lặng” trong phân khúc sedan thể thao. Trong một tuyên bố với giới truyền thông tại sự kiện ô tô triển lãm Detroit 2017, Chủ tịch General Motors Bắc Mỹ ông Alan Batey cho biết mẫu sedan được sản xuất tại Úc sẽ chính thức bị khai tử vào cuối năm nay mà không có sự thay thế.

Trước đó, công ty đã giới thiệu Chevrolet SS trong giải đua Nascar Sprint cup series với hy vọng có thể tận dụng tâm lý mua ngay những mẫu xe giành chiến thắng của khách hàng.

"Thành thật mà nói, chúng tôi quyết định giới thiệu Chevrolet SS tại Mỹ với số lượng nhỏ, bởi hãng có chi phí sản xuất khá ít. Mặc dù có số lượng không nhiều nhưng mẫu xe này thực sự đã được đón nhận nồng nhiệt", ông Batey chia sẻ với tờ The Detroit News.

Các trang tin tức xe hơi cho biết Chevrolet SS là mẫu xe sử dụng động cơ 6.2 lít V8 công suất 415 mã lực, hộp số sàn 6 cấp và hệ dẫn động cầu sau. Xe có thể tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 4,6 giây. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe cũng ấn tượng, ở mức 15,7 lít/100km trong đô thị và 11,2 lít/100km trên đường cao tốc.

Chevrolet chỉ bán được 3.013 chiếc xe sedan SS trong năm 2016. Mặc dù con số này cao hơn 4,1% so với năm trước đó nhưng Chevrolet không nhận thấy nhiều lợi ích kinh doanh khi tiếp tục sản xuất mẫu xe này chỉ để dành riêng cho thị trường Bắc Mỹ. Mẫu xe “anh em” của Chevrolet SS là Holden Commodore cũng sắp bị dừng sản xuất tại Úc.

Nguồn:Banxehoi.com – VK lược dịch