Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Chevrolet Camaro Z/28: Nhẹ và hầm hố hơn

Danh mụcTin tức
Chevrolet Camaro Z/28: Nhẹ và hầm hố hơn
Chevrolet Camaro Z/28: Nhẹ và hầm hố hơn

Nhờ việc cắt giảm trọng lượng và gói nâng cấp khí động học mà chiếc Chevrolet Camaro Z/28 có thành tích tốt hơn những người anh em khác của mình trên đường đua.

Chevrolet Camaro Z/28: Nhẹ và hầm hố hơn

Mẫu xe cơ bắp được giới trẻ mê phim ảnh ưa thích Chevrolet Camaro Z/28 hiện đang được trưng bày tại triển lãm Detroit Motor how 2015. Tại Detroit năm ngoái, Camaro Z/28 cũng góp mặt tại đây nhưng vào thời điểm đó nó không hề có đối thủ trực tiếp nào. Năm nay triển lãm xe quốc tế tại Bắc Mỹ có thêm sự xuất hiện của chiếc Ford Shelby GT350R Mustang, mẫu xe xứng đang làm đối thủ trực tiếp của Camaro Z/28.

Chevrolet Camaro Z/28: Nhẹ và hầm hố hơn (Ảnh 2)

So với bản Camaro tiêu chuẩn thì bản Camaro Z/28 có những thay đổi đáng kể nhờ gói nâng cấp khí động học hầm hố gồm chia gió trước, vòm bánh xe lớn, ốp ngưỡng cửa, cánh gió nhỏ và tán gió phía sau.

Là phiên bản định hướng sử dụng cho đường đua nên Chevrolet cần có một chiếc xe thật nhẹ. Vì vậy hãng giảm độ dày cửa sổ sau từ 3.5mm xuống 3.2mm, tháo bỏ đèn pha HID và đèn sương mù. Nhờ những thay đổi này mà Chiếc Camaro Z/28 nhẹ hơn chiếc ZL1 đến 136 kg, nhẹ hơn bản Camaro SS 45 kg.

Sức mạnh của Chevrolet Camaro Z/28 2014 đến từ khối động cơ LS7 V8 7.0L tương tự như chiếc Corvette Z06 thế hệ trước. Động cơ này sản sinh công suất 500 mã lực và mômen xoắn cực đại 637 Nm. Nhờ đó mà Chevrolet Camaro Z/28 có thành tích tốt hơn 3 giây so với Camaro ZL1 khi đua thử trên đường chạy của GM.

Xe có sức mạnh lớn cần có bộ hãm tốt để giúp xe dừng lại an toàn. Để giải quyết vấn đề này, Chevrolet đã quyết định trang bị hệ thống phanh carbon-ceramic của Brembo cho Chevrolet Camaro Z/28. Hệ thống phành này có khả năng hãm tốc đổ ở mức 1.5g.

Chevrolet Camaro Z/28: Nhẹ và hầm hố hơn (Ảnh 3)
Chevrolet Camaro Z/28: Nhẹ và hầm hố hơn (Ảnh 4)
Chevrolet Camaro Z/28: Nhẹ và hầm hố hơn (Ảnh 5)
Chevrolet Camaro Z/28: Nhẹ và hầm hố hơn (Ảnh 6)
Chevrolet Camaro Z/28: Nhẹ và hầm hố hơn (Ảnh 7)
Chevrolet Camaro Z/28: Nhẹ và hầm hố hơn (Ảnh 8)
Chevrolet Camaro Z/28: Nhẹ và hầm hố hơn (Ảnh 9)