Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Cảnh báo: Khí ga monoxit cacbon trên xe không chìa có thể gây chết người

Danh mụcTin tức
Cảnh báo: Khí ga monoxit cacbon trên xe không chìa có thể gây chết người
Cảnh báo: Khí ga monoxit cacbon trên xe không chìa có thể gây chết người

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tại Mỹ đã có ít nhất hơn 20 ca tử vong vì nhiễm độc khí ga monoxit cacbon từ xe không chìa, và ngày nay cũng chỉ có một số nhà sản xuất xe đưa vào tính năng cảnh báo an toàn đối với vấn đề này.

Kể từ năm 2006, ít nhất 28 người đã chết và 45 người đã bị thương từ khí ga sau khi họ nghĩ rằng họ đã tắt phương tiện của mình, dựa theo nghiên cứu của tờ báo New York Times. Cụ thể, nguyên nhân dẫn tới chuyện này là bởi các nạn nhân đã bị nhiễm độc chất monoxit cacbon sau khi không thể tắt đi sự đánh lửa không chìa trên xe.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng nhấn mạnh nỗ lực của một số nhóm cố gắng thúc đẩy những quy định mới từ các nhà sản xuất xe để đối phó với vấn đề gây chết người này.

Đánh lửa không chìa cho phép tài xế khởi động xe của họ với một nút bấm trong khi một chìa khóa điện tử thông minh vẫn nằm trong túi hoặc ví của họ. Công nghệ này đã lần đầu bước vài thị trường Mỹ trong những năm đầu 2000.

Cảnh báo: Khí ga monoxit cacbon trên xe không chìa có thể gây chết người (Ảnh 1)
Xe đánh lửa không chìa có thể khởi động chỉ bằng một nút bấm

Trong năm 2015, một đơn kiện khẳng định rằng đã có 13 cái chết bởi monoxit cacbon có liên quan tới các xe đánh lửa không chìa. Tuy nhiên, một thẩm phán đã bác bỏ đơn kiện trong tháng 9 năm 2016. Báo cáo mới được đăng tải trên Times cho rằng vấn đề này có thể lan rộng hơn so với suy nghĩ trước đây.

Society of Automotive Engineers, một tổ chức tiêu chuẩn hàng đầu của ngành công nghiệp ô tô Mỹ, đã từng lên tiếng kêu gọi yêu cầu hồi 7 năm trước rằng các nhà sản xuất ô tô hãy đưa vào tín hiệu cảnh báo – ví như một chuỗi tiếp bíp – để nhắc nhở tài xế nếu như xe của họ vẫn ở trạng thái bật.

Sau này, Cơ quan Quản trị An toàn Lưu thông Đường bộ Quốc gia Mỹ (NHTSA) cũng đề nghị một điều luật tương tự với ý tưởng của Society of Automotive Engineers. Nhưng ngành công nghiệp ô tô đã phản đối điều luật này, và thế nên cơ quan chức năng chưa thể thông qua được. Hơn nữa, NHTSA cũng có đưa một máy thăm dò tới 7 nhà sản xuất ô tô trong năm 2013 nhằm tìm kiếm thông tin về tính năng an toàn mà họ đã cài đặt trên phương tiện đánh lửa không chìa.

Cảnh báo: Khí ga monoxit cacbon trên xe không chìa có thể gây chết người (Ảnh 2)
Khí ga độc cacbon monoxit của xe đánh lửa không chìa có thể gây thương tích hoặc tử vong cho người dùng

Nhưng cuộc điều tra đã diễn ra chóng vánh và không mang đến kết quả rõ ràng,” tờ New York Times đưa tin.

Một khi NHTSA hoàn thành đánh giá của mình và quyết định hướng đi tốt nhất về phía trước, NHTSA sẽ đưa ra hành động thích đáng,” cơ quan này nói trong một thông báo hồi tháng 3 tới tờ Times.

Hiện nay, một số nhà sản xuất xe đã tình nguyện đưa vào tính năng an toàn như ở trên, nhưng một số khác không làm thế. Theo Times, xe Toyota, bao gồm cả một số Lexus, đã góp một phần trong gần nửa trường hợp tử vong do monoxit cacbon.

Toyota có khẳng định với bên ngoài rằng sản phẩm xe không chìa của họ “đạt hoặc vượt qua tất cả tiêu chuẩn an toàn cấp liên bang.”

>>> Đánh giá nhanh Toyota Avalon 2019: Ngoại thất và nội thất mới, đẹp mắt hơn

Duy Thành