Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Bộ trưởng Y tế mời đại biểu tập thể dục giữa lễ khai mạc

Danh mụcTin tức
Bộ trưởng Y tế mời đại biểu tập thể dục giữa lễ khai mạc
Thứ Tư, ngày 20/02/2019 13:42 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Y tế đã mời tất cả các đại biểu đến dự lễ khai mạc tham gia tập thể dục 3 phút.

Sự kiện:

Thời sựTo view this video please enable JavaScript, and consider upgrading to a web browser that supports HTML5 videoVideo Bộ trưởng Y tế hướng dẫn đại biểu tập thể dục giữa lễ khai mạc

Tại Lễ Khai mạc Những ngày phim Y tế Việt Nam diễn ra ngày 20/2, Bộ trưởng Y tế cùng các đại biểu đã thực hiện bài tập rèn luyện thể lực hưởng ứng Phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam.

Bộ trưởng Y tế mời đại biểu tập thể dục giữa lễ khai mạc - 1

Cán bộ Bộ Y tế tập thể dục tại cuộc họp giao ban Bộ Y tế ngày 18/2

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng chỉ ra một số hạn chế của người Việt về việc chưa quan tâm nhiều đến việc chăm sóc sức khỏe từ khi còn trẻ mà chỉ chăm khi có bệnh, phải đi viện. Trong khi đến hơn 70% các loại tử vong là do các bệnh không lây nhiễm mãn tính như tim mạch, ung thư, tiểu đường, phổi tắc nghẽn và các bệnh khác…trong đó nguyên nhân một phần do lười vận động.

Do đó, Bộ Y tế bắt đầu khởi động chương trình tập thể dục ngay tại công sở. Cuộc tập thể dục tại công sở chính thức được thực hiện tại cuộc họp giao bạn Bộ Y tế ngày 18/2 và sẽ tiếp tục được khởi động, trước mắt là cơ quan bộ, cán bộ ngành y, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, các bệnh viện, y tế dự phòng, văn phòng sở, văn phòng TTYT. Thời gian tới, Bộ Y tế sẽ gửi đến các cơ sở y tế tại các tỉnh thành để mở rộng mô hình này. Nếu các Bộ ngành khác có quan tâm, Bộ Y tế cũng sẵn sàng hỗ trợ các chương trình tập thể dục tại công sở.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu từ những cuộc họp giao ban Bộ Y tế, tiến tới ngày tập 2 lần ngay tại công sở, giữa các buổi họp, chỉ vài phút đứng dậy vận động ngay tại chỗ vẫn mang lại những giá trị hữu ích cho sức khoẻ”, Bộ trưởng Y tế khuyến cáo.

Bộ trưởng Y tế mời đại biểu tập thể dục giữa lễ khai mạc - 2

Bộ trưởng Y tế hướng dẫn các đại biểu tập thể dục trong buổi lễ khai mạc

Theo ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, bài tập này có xuất xứ từ Nhật Bản. Ở các nước trên thế giới, việc cùng đứng lên, làm vài động tác thể dục tại chỗ rất phổ biến

Một số cán bộ tham dự cho biết, lúc đầu họ cũng thấy hơi ngại ngùng vì tập những động tác này nhưng sau 3 phút lại thấy rất sảng khoái.

Vụ phạt nhân viên không tập thể dục: Sở LĐTB&XH Thái Bình lên tiếng
Vụ phạt nhân viên không tập thể dục: Sở LĐTB&XH Thái Bình lên tiếng

“Việc xử phạt từ trước đến nay chưa có ai bị xử phạt và chưa phạt ai cả. Việc này là do công đoàn của đơn vị tổ...

Bấm xem >>