BMW và Rolls-Royce triệu hồi 34.000 xe do lỗi túi khí

xe.vatgia.com
Jaguar F-Type SVR bị triệu hồi do lỗi bu-lông hệ thống treoMazda RX-8 bị triệu hồi do nguy cơ cháy nổSuzuki Vitara bị triệu hồi do lỗi phần mềm tại Úc

BMW và Rolls-Royce triệu hồi 34.000 xe do lỗi túi khí

BMW sẽ thu hồi tổng cộng 34.250 xe trên toàn cầu do lỗi liên quan tới hệ thống điều khiển túi khí. Chiến dịch triệu hồi xe ô tôkhiến 33.600 xe bị ảnh hưởng. Danh sách xe bị thu hồi bao gồm 7-Series, 5-Series GT và Rolls-Royce Ghost được sản xuất từ tháng 12/2011 đến tháng 6/2012. Mẫu xe 650 có thể cũng sử dụng phụ tùng bị lỗi.

Lỗi phần mềm trong quá trình sản xuất bộ cảm biến túi khí có thể khiến các dữ liệu không chính xác truyền tới bộ phận điều khiển túi khí ở phía trước hay sau. Lỗi này có thể khiến các túi khí không bung mở khi xảy ra va chạm.

Các trang tin tức xe hơi cho biết các đại lý BMW sẽ tiến hành thay thế cảm biến túi khí. Quá trình sửa chữa ước tính mất khoảng 3 giờ. Những chủ xe bị ảnh hưởng sẽ được BMW cho mượn một chiếc xe khác để sử dụng trong thời gian sửa chữa.

Hiện tại, cả Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia Hoa Kỳ lẫn Bộ giao thông Canada đều chưa công bố bất kì chi tiết nào về kế hoạch triệu hồi cụ thể cho những khu vực này.

Nguồn: Banxehoi.com - TN lược dịch