Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Bentley giới thiệu Mulsanne Speed phiên bản đặc biệt mới

Danh mụcTin tức
Bentley giới thiệu Mulsanne Speed phiên bản đặc biệt mới
Bentley giới thiệu Mulsanne Speed phiên bản đặc biệt mới

Bentley Mulsanne Speed phiên bản đặc biệt mới được ra đời để kỷ niệm chiến thắng trong sự kiện đua Blue Train Race giữa ô tô và tàu hỏa.

Bentley giới thiệu Mulsanne Speed phiên bản đặc biệt mới

Blue Train Race là sự kiện đua tốc độ giữa ô tô và tàu hỏa được tổ chức trong khoảng thời gian từ cuối thập niên ’20 đến đầu những năm ’30. Trong sự kiện này, các tay lái sẽ đua với tàu hỏa Le Train Bleu chạy giữa Calais và French Riviera của Pháp.

Trong năm 1930, ông Woolf Barnato, chủ tịch hãng Bentley, đã giành chiến thắng trong sự kiện đua Blue Train Race. Để kỷ niệm 85 năm kể từ chiến thắng trong Blue Train Race 1930, hãng Bentley đã quyết định trình làng một phiên bản đặc biệt dựa trên mẫu sedan hạng sang cỡ lớn Mulsanne Speed. Phiên bản đặc biệt mới của xe sang Bentley Mulsanne Speed được gọi bằng cái tên đầy đủ là Blue Train Special Edition.

Chính thức ra mắt tại triển lãm xế cổ Techno Classica diễn ra tại thành phố Essen của Đức từ ngày 15-19/4, Mulsanne Speed Blue Train Special Edition được trang bị bộ la-zăng hợp kim màu đen và lưới tản nhiệt cải tiến với mắt lưới hình vuông, gợi liên tưởng đến Bentley Speed Six trong quá khứ. Bên trong xe xuất hiện không gian nội thất khác biệt với bậc cửa lên xuống khắc dòng chữ “Blue Train 85 Years” và hình ảnh Bentley Speed Six nguyên bản.

Hình ảnh chiếc Bentley Speed Six được khắc trong Mulsanne Speed phiên bản đặc biệt mới.

Hình ảnh chiếc Bentley Speed Six được khắc trong Mulsanne Speed phiên bản đặc biệt mới.

Ngoài ra, Bentley Mulsanne Speed Blue Train Special Edition còn được trang bị tay nắm cửa khắc rãnh như loại trên xe của ông Barnato khi chiến thắng trong sự kiện Blue Train Race 1930. Chiếc Bentley Mulsanne Speed Blue Train Special Edition đầu tiên xuất xưởng sẽ đi kèm bộ dao dĩa bằng bạc của nhãn hiệu Robbe & Berking, bát đĩa sứ Haviland Limoges, ly champagne bằng pha lê do hãng LINLEY sản xuất và thảm Angora để đi cắm trại.

Ông Richard Charlesworth, giám đốc chi nhánh Heritage Collection của Bentley, phát biểu: “Blue Train là một trong những sự kiện đua nổi tiếng và được kỷ niệm nhiều nhất trên thế giới. Sự kiện này rất phù hợp với tinh thần đua xe của hãng Bentley. Ông Woolf Barnato đã từng 3 lần vô địch giải đua Le Mans. Tuy nhiên, phải đến khi chiến thắng sự kiện đua Blue Train Race, ông Barnato mới thu hút sự chú ý của dư luận và trở thành huyền thoại của gia đình Bentley”.

Theo hãng Bentley, chỉ có đúng 4 chiếc Mulsanne Speed Blue Train Special Edition được sản xuất và phân phối tại thị trường châu Âu.