Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Australia cho dùng biểu tượng mặt cười trên biển số xe

Danh mụcXe mới

Hiện nay, những văn bản hay bài đăng trên các phương tiện truyền thông đa phần đính kèm biểu tượng cảm xúc nhằm tăng sự thú vị cho người đọc. Theo đó, vào tháng 3 năm nay, chính quyền bang Queensland (Australia) sẽ cho phép các lái xe nước này chèn biểu tượng vui nhộn trên biển số.

Tuy nhiên, chỉ có một số biểu tượng nhất định như mặt cười, trái tim, nháy mắt, kính râm... được cấp phép. Ngoài ra, các biểu tượng cảm xúc chỉ đóng vai trò trang trí biển số xe thêm đẹp, chứ không phải là dấu hiệu để xác định danh tính chủ xe.

Australia cho dung bieu tuong mat cuoi tren bien so xe hinh anh 1
Biển số xe có biểu tượng cảm xúc tại Australia. Ảnh: Slashgear

Người dân tại bang này khá hứng thú khi biết tin. Người phát ngôn của câu lạc bộ ôtô Royale ở Queensland nói rằng chèn biểu tượng cảm xúc không khác lắm việc vẽ logo đội thể thao nào đó vào biển số xe.

Tất nhiên, để sở hữu biển số chèn biểu tượng cảm xúc này, chủ xe phải chi khoảng 340 USD.

Mặt khác, tại Australia có nhiều biển số xe độc đáo được bán hoặc định giá rất cao. Đôi khi chiếc biển số có giá trị gấp chục lần chiếc xe mà họ sở hữu.

Biển số "VIC 1" của người thợ sửa xe ôtô đã về hưu tại khu Ballarat được giới chuyên môn định giá 3 triệu AUD. Các biển số xe (Victoria Heritage Plates) được đấu giá vào ngày 5/12/2016 tại Melbourne có giá dao động từ 5.000-90.000 USD.

Chuyện đấu giá biển số xe đẹp ở châu Âu Thụy Sĩ vẫn định kỳ tổ chức đấu giá biển số xe đẹp. Anh, Bỉ, Đan Mạch cho phép chủ xe trả tiền để được dùng biển số với chữ cái hay số không theo quy định thông thường.