Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Audi SQ8 thế hệ mới được bắt gặp với thân xe không chút ngụy trang

Danh mụcTin tức
Audi SQ8 thế hệ mới được bắt gặp với thân xe không chút ngụy trang
Audi SQ8 thế hệ mới được bắt gặp với thân xe không chút ngụy trang

Các nguồn tin cho rằng nhóm sản phẩm mà Audi Q8 đang ngự trị sẽ sớm được mở rộng với hai phiên bản phái sinh là SQ8 và RS Q8. Một nguyên mẫu thử nghiệm gần đây của SQ8 đã tiếp tục chứng minh tính đúng đắn của tin đồn trên.

Chiếc xe thể thao Đức được phát hiện khi đang chạy thử nghiệm trên đường phố công cộng với một thân xe màu trắng hoàn toàn không có ngụy trang.

Ở thời điểm này, SQ8 trông không có nhiều thay đổi so với thế hệ hiện tại, chiếc xe vẫn sở hữu tấm lưới tản nhiệt hình khối đặc trưng của Audi, đi kèm những chi tiết phủ bạc nổi bật, các bánh xe cũng được sơn màu và cụm đèn pha tinh chỉnh nhẹ.

Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ thì có vẻ chiếc SQ8 này có gầm xe thấp hơn Q8 2019 tiêu chuẩn khá nhiều. Chiếc xe thể thao hiệu suất cao hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển, vì vậy nó có thể bổ sung thêm nhiều tín hiệu thẩm mỹ mới mẻ trong quá trình làm việc của đội ngũ kỹ sư Audi.

Địa điểm các tay săn ảnh chộp được nguyên mẫu SQ8 là ở gần đường đua Nürburgring, có thể chiếc xe Đức đang tham gia một buổi thử nghiệm tốc độ và khả năng tăng tốc.

Audi SQ8 thế hệ mới được bắt gặp với thân xe không chút ngụy trang (Ảnh 1)Audi Q8, BMW X6 và Mercedes-Benz GLE Coupe: vương miện thuộc về ai?

Sẽ ra mắt như một chiếc crossover hàng đầu của Audi, nhưng SQ8 thế hệ mới có lẽ sẽ không được trang bị cỗ máy V8, nhiều tin đồn cho thấy SQ8 có thể sẽ sử dụng một phiên bản mạnh mẽ hơn của động cơ V6 hiện tại, kết hợp cùng động cơ điện 20 kWh.

Chiếc Q8 vừa ra mắt có khả năng sản sinh công suất tối đa là 444 mã lực (ở biến thể nhiều sức mạnh nhất), nhưng trên SQ8 - với sự hỗ trợ từ hệ truyền động V6 hybrid - sản lượng đầu ra tối đa của SQ8 mới có thể đạt mức 470 mã lực và 699Nm mô-men xoắn cực đại.

Mặc dù có khoảng cách khá lớn với Q8, nhưng SQ8 chắc chắn chưa phải là lựa chọn truyền động mạnh mẽ nhất trong dòng crossover cao cấp của Audi. Vị trí đó thuộc về RS Q8. Rất có thể Audi RS Q8 mới sẽ mượn hệ truyền động hybrid của Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid - thiết lập điện hóa này cho ra tới 670 mã lực.

Audi SQ8 mới sẽ được ra mắt vào năm 2019, trong khi phiên bản RS Q8 đứng đầu sẽ đến thị trường sau đó một thời gian ngắn. Giá bán của cả hai mẫu xe hiệu suất cao này chắc chắn sẽ tăng so với Q8 2019 tiêu chuẩn.

Đối thủ của BMW X6 và Mercedes-Benz GLE Coupe sẽ sớm được xây dựng ở nhà máy của Audi tại Slovakia, để bán ra tại các thị trường như Đức và châu Âu vào cuối năm nay.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1