Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Audi sẽ sản xuất tại Trung Quốc, cạnh tranh Mercedes-Benz và BMW

Danh mụcSự kiện
Audi sẽ sản xuất tại Trung Quốc, cạnh tranh Mercedes-Benz và BMW
Audi sẽ sản xuất tại Trung Quốc, cạnh tranh Mercedes-Benz và BMW

Theo tin tức ô tô, vào hồi tháng 4/2018, Au di đã chi 17,4 triệu USD Audi để mua 1% cổ phần của  SAIC Volkswagen Automotive nhằm chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất và bán xe tại Trung Quốc,. Đây là liên doanh giữa Đức và Trung Quốc được thành lập ở Thượng Hải năm 1984.

Audi sẽ sản xuất tại Trung Quốc, cạnh tranh Mercedes-Benz và BMW

Công ty mẹ Volkswagen của Audi có liên doanh đặt tại Thượng Hải, Trung Quốc

Sau khi có sự xuất hiện của Audi – công ty con của Volkswagen thì SAIC VW đã được cơ cấu lại theo hình thức đối tác 50-48-1-1 giữa SAIC Motor, Volkswagen Group, Skoda và Audi.

Hiện nay chỉ có FAW-Volkswagen Automotive, liên doanh đối tác 60-30-10 giữa China FAW Group, VW Group và Audi được phép sản xuất và phân phối xe Audi tại Trung Quốc.

Ở thời điểm tháng 11/2016,  VW Group đã ký thỏa thuận với SAIC cho phép SAIC VW sản xuất và phân phối xe Audi nhưng không được lãnh đạo Audi Trung Quốc tán thành. Công ty này không muốn dựa vào liên doanh mà muốn tự mình làm điều đó. Audi đang cố gắng hết sức để tìm cách mở rộng mạng lưới thứ hai tại Trung Quốc.

  • Suv điện e-tron mới của Audi sắp được giới thiệu vào tháng 8/2018

Audi sẽ sản xuất tại Trung Quốc, cạnh tranh Mercedes-Benz và BMW

Audi cạnh tranh với Mercedes-Benz và BMW tại Trung Quốc

Nguyên nhân là bởi Trung Quốc chính là thị trường ô tô lớn nhất thế giới, rất có tiềm năng khai thác, thuận lợi cho mục đích vốn có ý từ trước của Audi sẽ cạnh tranh với các đối thủ xe sang khác như Mercedes-Benz và BMW.

Từ khi gia nhập trên thị trường Trung Quốc Volkswagen Group vẫn luôn dẫn ở vị trí đầu bảng. Nổi bật nhất là năm 2015, Volkswagen Group China cùng hai liên doanh SAIC Volkswagen và FAW-Volkswagen đã bán được 3,55 triệu xe tại Trung Quốc đại lục và Hồng Kông. Năm 2017, Trung Quốc sản xuất khoảng 25 triệu ôtô chở khách và khoảng 4 triệu phương tiện phục vụ mục đích thương mại.

Tuy nhiên, sang đến năm nay, doanh số của Audi đã bị đối thủ Mercedes qua mặt trong năm tháng đầu năm. Trong khi Mercedes bán được 283.219 xe thì Audi lại chỉ bán được 258.413 xe. Trong động thái phát triển của Audi hiện nay, Statista đã dự đoán vào khoảng năm 2020, nhu cầu xe tại thị trường Trung Quốc sẽ đạt tới 35 triệu xe.

 

Hiện chỉ có FAW-Volkswagen Automotive, liên doanh đối tác 60-30-10 giữa China FAW Group, VW Group và Audi được phép sản xuất và phân phối xe Audi tại Trung Quốc.

Audi đang tìm cách xây nhà máy mới và mở thêm mạng lưới phân phối xe thứ hai tại Trung Quốc nhằm cạnh tranh với đối thủ xe sang như Mercedes-Benz và BMW, vốn cũng có ý định tương tự Audi.

  • Audi Q8 2019 ra mắt đậm chất thể thao

Audi sẽ sản xuất tại Trung Quốc, cạnh tranh Mercedes-Benz và BMW

Trung Quốc là thị trường ô tô lớn

Tháng 11/2016, VW Group và SAIC ký thỏa thuận cho phép SAIC VW sản xuất và phân phối xe Audi nhưng không được lãnh đạo Audi Trung Quốc tán thành. Công ty này muốn tự mình làm việc đó chứ không muốn dựa vào liên doanh.

Động thái của Audi, Mercedes-Benz và BMW không có gì lạ bởi Trung Quốc đang là thị trường xe hơi lớn nhất thế giới, còn nhiều tiềm năng khai thác. Statista dự đoán nhu cầu xe của thị trường Trung Quốc sẽ đạt 35 triệu chiếc vào năm 2020.

Năm 2017, Trung Quốc sản xuất khoảng 25 triệu ôtô chở khách và khoảng 4 triệu phương tiện phục vụ mục đích thương mại.

Có thể bạn quan tâm:

  • 60.000 xe Audi bị thu hồi vì sử dụng phần mềm gian lận khí thải
  • Thử nghiệm an toàn khi va chạm: Kia Sorento hơn hẳn Ford Explorer
  • Trục xuất Hơn 600 xe BMW, MINI gian lận tại Việt Nam về Đức

Tweet

Nguồn: news.zing.vn