Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Audi S6 mới sẽ đến vào năm sau với động cơ V8 500 mã lực

Danh mụcTin tức
Audi S6 mới sẽ đến vào năm sau với động cơ V8 500 mã lực
Audi S6 mới sẽ đến vào năm sau với động cơ V8 500 mã lực

TIN TỨC LIÊN QUAN

Một trong số đó là trang Autocar, theo trang này, thành viên mới của gia đình A6 sẽ được trang bị động cơ tăng V8 4.0 lít thay vì đơn vị tăng áp kép V6 như lời đồn.

Cỗ máy V8 hoàn toàn mới được bắt nguồn từ Porsche Panamera Turbo, nó không có điểm gì chung với đơn vị được tìm thấy trên thế hệ hiện tại của Audi S6. Trên Panamera, khối động cơ này sản sinh ra 542 mã lực và 770Nm mô-men xoắn cực đại.

Tuy nhiên, khi được lắp đặt trên chiếc wagon nhà Audi, động cơ tăng áp mới mượn từ Porsche có lẽ sẽ được điều chỉnh ít nhiều, dự kiến nó sẽ cung cấp cho S6 2020 khoảng 493 mã lực. Sau S6, đơn vị truyền động này cũng sẽ được sử dụng cho Audi S8 và Bentley Continental GT.

Với truyền động mới, S6 2020 được cho rằng sẽ chỉ cần chưa đến 4 giây để tăng tốc từ 0 - 100 km/h, nhanh hơn vài giây so với thế hệ hiện tại và nhỉnh hơn 1 giây so với A6 55 TFSI. Audi S6 mới sẽ được trang bị hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian của Audi theo tiêu chuẩn.

Audi S6 mới sẽ đến vào năm sau với động cơ V8 500 mã lực (Ảnh 1)

Chiêm ngưỡng Audi A6 Sedan 2019 qua bộ ảnh chi tiết mới

Bên cạnh đó, khung gầm mới của chiếc wagon sang trọng cũng giúp trọng lượng xe được giảm bớt, giúp S6 nhanh nhẹn hơn, đồng thời cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe.

Tiếp theo, để S6 mới dễ dàng được phân biệt với phần còn lại của gia đình A6 mới, hãng xe Đức sẽ trang bị cho S6 2020 một bộ thân xe nâng cấp cùng các bánh xe lớn. Chắc chắn, việc nâng cấp này sẽ không bao gồm các vòm bánh xe mở rộng và bộ khuếch tán khổng lồ phía sau, vì đây là những tính năng độc quyền trên RS6 mạnh mẽ hơn.

Đối với nội thất, có thể khoang cabin của S6 thế hệ tiếp theo sẽ được lấp đầy bởi các ghế ngồi thể thao, vô lăng đặc biệt, các lệnh đơn mới, màn hình kỹ thuật số và buồng lái ảo tiên tiến của Audi.

Thế hệ mới của Audi S6 sẽ được công bố vào năm tới dưới hình thức là mẫu xe năm 2020, có thể tại một Triển lãm Ô tô Quốc tế lớn nào đó.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops