Tổng hợp thông tin mua bán xe hơi

Audi chế tạo xe chạy trên mặt trăng để ghé thăm “chị Hằng” vào năm 2017

Danh mụcTin tức
Audi chế tạo xe chạy trên mặt trăng để ghé thăm “chị Hằng” vào năm 2017
Audi chế tạo xe chạy trên mặt trăng để ghé thăm “chị Hằng” vào năm 2017

Audi đã quyết định tham gia cuộc thi chế tạo xe chạy trên mặt trăng do Google đứng đằng sau với giải thưởng lên đến 30 triệu USD.

Audi chế tạo xe chạy trên mặt trăng để ghé thăm “chị Hằng” vào năm 2017

“Ông lớn” Google đã tổ chức một cuộc thi chế tạo xe chạy trên mặt trăng mang tên Lunar XPRIZE với giải thưởng lớn lên đến 30 triệu USD. Số tiền thưởng lớn đã thu hút không chỉ các cá nhân mà cả công ty nổi tiếng như Audi tham gia.

Hôm qua, ngày 25/6, hãng Audi đã công bố vừa ký thỏa thuận hợp tác với một nhóm các kỹ sư người Đức có tên Part-Time Scientists để tạo ra một chiếc xe chạy trên mặt trăng hoàn toàn mới. Được gọi bằng cái tên Audi Lunar Quattro, chiếc xe chạy trên mặt trăng sử dụng hệ dẫn động 4 bánh độc lập, cấu trúc bằng nhôm, cụm pin lithium-ion và tấm pin năng lượng mặt trời tùy chỉnh.

Audi chế tạo xe chạy trên mặt trăng để ghé thăm “chị Hằng” vào năm 2017 (Ảnh 2)

Theo hãng Audi, Lunar Quattro được trang bị 4 mô-tơ điện nên có thể di chuyển ở tốc độ 3,6 km/h trên mặt trăng. Ngoài ra, Audi Lunar Quattro còn có 2 camera lập thể và máy quay khoa học được dùng để kiểm tra những vật chất tìm thấy trên bề mặt mặt trăng.

Audi chế tạo xe chạy trên mặt trăng để ghé thăm “chị Hằng” vào năm 2017 (Ảnh 3)

Nếu mọi chuyện đi theo đúng kế hoạch, Audi Lunar Quattro sẽ được đưa vào không gian trong năm 2017. Vượt qua hơn 380.000 km, Audi Lunar Quattro sẽ đặt chân lên mặt trăng. Audi Lunar Quattro sẽ hạ xuống gần vị trí của trạm không gian Apollo 17.

Audi chế tạo xe chạy trên mặt trăng để ghé thăm “chị Hằng” vào năm 2017 (Ảnh 4)

Để chiến thắng số tiền thưởng 30 triệu USD của Google, Audi Lunar Quattro phải hạ cánh thành công xuống mặt trăng và thám hiểm trong khoảng cách ít nhất 500 mét. Sau đó, Audi Lunar Quattro sẽ gửi hình ảnh và video có độ phân giải cao về trái đất.

Có vẻ như ngoài tập trung vào xe hơi, các nhãn hiệu ô tô đang chuyển sang hướng sang phát triển các công nghệ khác. Mới đây, nhãn hiệu xe sang Lexus cũng tung ra ván trượt bay như trong phim viễn tưởng Back to the Future II. Ván trượt của Lexus có thể bay lơ lửng trên mặt đất nhờ vật liệu siêu dẫn làm lạnh bằng ni-tơ hóa lỏng và nam châm vĩnh cửu. Tuy nhiên, ván trượt bay của Lexus chỉ có thể hoạt động trong môi trường có kiểm soát, cụ thể là bề mặt bằng kim loại bên dưới để tương tác với nam châm vĩnh cửu.